Cẩm nang nhà bếp

Học ngay cách làm nước chấm chả nem ngon thôi nào!

Chả nem là món ăn ưa thích của nhiều người cho nên cuối tuần là các bà nội trợ vào bếp để trổ tài món này cho cả nhà cùng thưởng thức. Mỗi người lại có cách làm khác nhau từ chọn nguyên liệu đến cách cuốn và rán. Đặc biệt hơn cả là nước chấm. Những người đơn giản thì chỉ cần chấm với tương ớt là đủ ngon rồi, nhưng những người tinh tế lại rất cầu kì trong cách pha nước chấm. Để hài lòng các thượng khách thì các chị em luôn chú trọng trong cách làm nước chấm. Vậy hãy cùng xem cách làm nước chấm chả nem ngon của Emvaobep nhé!

cách làm nước chấm chả nem ngon

Nguyên liệu làm nước chấm chả nem

  • Nước mắm
  • Đường
  • Chanh tươi
  • Nước sôi để nguội
  • Tỏi
  • Ớt tươi
  • Tiêu bột

cách làm nước chấm chả nem ngon

Cách làm nước chấm chả nem ngon

Bước 1: Trước tiên, bạn cần sơ chế các nguyên liệu:

Bạn đem bóc vỏ tỏi rồi băm thật nhỏ

Ớ bạn rửa sạch, bỏ hạt rồi đem băm nhuyễn.

Nhiều người thích giã tỏi hoặc chỉ đập dập tỏi rồi thái lát ớt mà không băm nhuyễn thì sẽ khiến bát nước chấm không được đẹp mắt do tỏi, ớt chìm hết xuống dưới chứ không nổi được lên trên.

Bước 2: Sau khi đã chuẩn bị hết nguyên liệu rồi, bạn tiến hành pha nước chấm. Nước chấm được pha theo tỉ lệ sau:

1 chua – 1 ngọt – 1 mắm – 4 nước. Tức là khi pha nước chấm nem thì bạn dùng 1 chiếc thìa nhỏ ăn cơm để đong các nguyên liệu này và để có được một bát nước chấm ngon, bạn cần 1 thìa nước cốt chanh – 1 thìa đường – 1 thìa mắm – 4 thìa nước lọc. Đây là tỉ lệ chuẩn để pha nước chấm ngon nhé các chị em. Cứ pha theo tỉ lệ này là nước chấm ngon khỏi chê luôn.

Nếu bạn muốn pha nhiều thì cứ tăng các thành phần này lên với tỷ lệ tương ứng nhau. Tùy theo khẩu vị của gia đình bạn mà điều chỉnh cho hợp lý, chẳng hạn như nhà bạn thích ăn mặn thì bạn tăng độ mặn lên, thích ăn ngọt thì cho tăng đường lên.

Bạn nên nhớ là phải khuấy lên cho các nguyên liệu này hòa tan để tạo nên bát nước chấm đồng nhất, hào quyện. Nếu đường vẫn còn lắng ở đáy mà chưa tan thì bát nước chấm nem của bạn chưa đạt được độ hài hòa và chuẩn vị đâu đấy.

Bước 3: Khi bạn chuẩn bị ăn thì bạn cho tỏi ớt đã băm nhuyễn và rắc thêm chút hạt tiêu vào là đã có được bát chấm nem rán đạt yêu cầu rồi. Bạn có thể cho thêm rau thơm thái nhỏ để cho bát nước chấm trông thêm đẹp mắt nhé!

cách làm nước chấm chả nem ngon

Vậy là bạn đã hoàn thành xong bát nước chấm chả nem cực ngon rồi đó. Tỏi, ớt nổi trên mặt trông đẹp mắt, ăn cùng với chả nem nóng thì ngon miễn chê luôn. Hy vọng với cách làm nước chấm chả nem ngon này, bạn sẽ có thể chiêu đãi cả gia đình mình món ăn ngon. Hơn nữa trong dịp Tết thì không thể thiếu nhé. Cách làm nước chấm này bạn cũng có thể chấm rau, chấm thịt nữa nhé. Chúc các bạn thành công!

Related Articles

Back to top button