Cẩm nang nhà bếp

Cách làm nước chấm bánh mỳ ngon – học ngay kẻo hối hận

Không biết từ bao giờ, bánh mỳ đã trở thành món ăn nhẹ phổ biến với mọi người dân Việt Nam. Có người thì ưa kẹp chả, pate; người lại thích chấm sữa cho đơn giản nhưng có lẽ ngon miệng nhất vẫn là bánh mỳ chấm nước sốt vang. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm nước chấm ngon. Hôm nay, các bạn cùng vào bếp để Emvaobep hướng dẫn cách làm nước chấm bánh mỳ ngon nhất nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị để làm nước chấm bánh mì ngon

  • Cà chua: 3 – 4 quả. Nên chọn quả nhỏ vì hiện nay cà chua tàu rất nhiều. Để đảm bảo nên chọn quả nhỏ, vừa ngon lại vừa sạch.
  • Hành tây: Chọn 1 củ tươi ngon, không bị thối đầu
  • Hành khô: Mấy nhánh là đủ, chọn hành ta cho dật mùi
  • Ớt tươi
  • Đường, nước mắm, bột canh, mỳ chính
  • Dầu ăn, tương ớt ( nếu có)

Các bước tiến hành làm nước chấm bánh mỳ ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà chua đem rửa sạch và thái nhuyễn. thái thành múi cau trước sau đó bổ ngay tạo thành những miếng nhỏ giống như hạt lựu.

Cách làm nước chấm bánh mỳ ngon

Hành khô: Bóc vỏ, và rửa sạch

Hành tây: Rửa sạch và bóc vỏ, sau đó thái sợi mỏng và dài

Lưu ý: Để không bị cay mắt, có thể dùng quạt cùng chiều với hướng mình ngồi, để quạt thổi hành bắn ra xa.

Ớt: Băm nhuyễn, nếu có trẻ con ăn cùng hạn chế tối đa cay cho bé

Bước 2: Làm nước sốt

Cho chảo dầu đun sôi, đổ hành khô phi thơm trước tiên. Khi hành dậy mùi tiếp tục đổ cà chua vào xào để cà chua được nhuyễn. Đun nhỏ lửa cho tới khi cà chua nhừ, lúc này cho bột canh, nước mắm, một chút đường vào đảo đều. Cho tới khi cà chua nhuyễn, cho thêm chút tương ớt để tạo màu, đổ hành tây vào dảo đều tay luôn.

Cách làm nước chấm bánh mỳ ngon

Bước 3: hoàn thành và thưởng thức

Đun thêm một vài phút là tắt bếp. Cho thêm một chút ớt tươi nếu bạn là trường phái ăn cay. Đổ ra bát tô là hoàn tất.

Như vậy là nước chấm bánh mỳ đã được làm xong. Chỉ khoảng 15 phút bạn đã làm xong nước chấm thơm ngon này. Thực sự tôi cũng không nghĩ nó đơn giản vậy đâu.

Cách làm nước chấm bánh mỳ ngon

Cách làm nước chấm bánh mỳ ngon này chưa chắc đã nhiều người biết đâu nhé. Mỗi sáng thấy các bé toàn ngồi ăn mà có khi nghẹn vì quá khô. Giờ đây có nước sốt này, con bạn sẽ ăn ngon hơn mà không cần kè kè cốc nước nữa.

Mỗi sáng thức dậy, món ăn nhẹ này sẽ làm hài lòng các bé. Mùi hành phi thơm phức cộng với hương vị của bánh mì tạo nên bữa sáng hoàn thiện hơn. Hãy lưu cách làm nước chấm bánh mỳ ngon này vào thực đơn của bạn. Vì mỗi khi cần chỉ trong thời gian ngắn, món ăn này sẽ tiết kiệm thời gian cho bạn, nhất là vào buổi sáng sớm.

Related Articles

Back to top button