Cẩm nang nhà bếp

Cùng học cách bảo quản giá đỗ cực đơn giản và hữu dụng

Nhiều khi bạn mua được mẻ giá đỗ ngon nhưng lại không ăn hết trong một bữa. Làm thế nào để giá đỗ không bị hỏng, đến bữa hôm sau vẫn ăn được? Giá đỗ là một loại thực phẩm mọng nước nên rất dễ và nhanh bị hỏng. Nếu không được bảo quản cẩn thận là có thể bỏ phần giá đỗ đi. Hãy cùng học cách bảo quản giá đỗ được lâu hơn mà rất đơn giản nhé!

cách bảo quản giá đỗ

Cách bảo quản giá đỗ không bị hỏng

1. Bảo quản bằng túi khóa kéo

Nếu bạn dùng cách này thì bạn tuyệt đối không rửa giá. Nếu bạn đã lỡ rửa giá rồi thì bạn nên để giá cho thật ráo nước để đảm báo giá sẽ bảo quản được lâu hơn.

Bạn tiến hành như sau: bạn cho giá đỗ còn thừa vào túi khóa kéo nhưng bạn không nên nhét đầy quá sẽ nhanh hỏng giá đấy. Bạn có thể chia thành nhiều túi để giá đỗ được thông thoáng hơn. Nếu không có túi khóa kéo thì cũng có thể dùng túi thường rồi buộc chặt miệng túi là có thể bảo quản được rồi.

Sau đó, bạn dùng tăm xỉa răng đâm 2 – 3 lỗ nhỏ gần miệng túi. Việc làm những lỗ nhỏ này sẽ giúp hạn chế giá đỗ bị úng hay bị hỏng phần thân. Cuối cùng, bạn mang túi giá đỗ này đặt vào ngăn mát tủ lạnh, như vậy sẽ giúp giá đỗ tươi ngon từ 1 – 3 ngày sau mà không lo gì luôn.

2. Bảo quản bằng cách ngâm nước

Nếu bạn áp dụng cách này thì trước khi bảo quản bạn phải ngắt bỏ bớt phần rễ dài, rồi bạn đem rửa giá cho thật sạch rồi mới để giá vào hộp thủy tinh.

Với cách này thì bạn cũng cần chuẩn bị thêm hộp thủy tinh để chứa giá đỗ nữa nhé.

Tiếp theo, bạn cho nước sạch vào hộp, để lượng nước cao gần ngập giá luôn nhé. Sau đó, bạn đậy nắp hộp lại cho thật chặt, sau đó bạn đặt vào ngăn mát tủ lạnh.

Dùng cách này thì giá đỗ sẽ bảo quản được lâu hơn, khoảng 7 ngày. Tuy nhiên, nếu bạn đều thay nước trong hộp mỗi ngày thì có thể thời gian bảo quản sẽ lâu hơn nữa đấy.

Hai cách làm này rất đơn giản thôi, mà còn có thể bảo quản giá đỗ còn tươi trong khoảng thời gian lâu hơn nữa. Giờ thì khỏi lo là giá không còn tươi để chế biến cho bữa tiếp theo nhé! Nếu mà lỡ tay mua nhiều rồi thì cũng không lo giá đỗ bị hỏng nhé, vì bạn đã có cách bảo quản giá đỗ cực đơn giản này rồi.

Lời kết:

Hy vọng với cách bảo quản giá đỗ mà bạn vừa được giới thiệu thì bạn đã có thêm vào mẹo vặt thông minh trong nhà bếp rồi. Và đừng quên chia sẻ với người thân của bạn nữa nhé!

Related Articles

Back to top button