Làm MứtCẩm nang nhà bếp

Lưu vào sổ tay nấu ăn những cách pha mứt dâu cực ngon nào

Nhiều người hỏi về cách pha mứt dâu như thế nào để ngon nhất. Nhưng còn tùy vào bạn sử dụng mứt dâu để làm gì. Nếu bạn dùng mứt dâu để pha nước thì lại tùy theo khẩu vị của bạn nữa. Còn nếu bạn dùng để làm bánh thì phụ thuộc vào bạn làm bánh gì nữa. Còn nếu bạn dùng để làm nhân bánh thì không phải pha đâu. Để giúp bạn hiểu rõ hơn thì hãy cùng tìm hiểu về cách pha mứt dâu nhé.

Những cách pha mứt dâu ngon phải kể đến

1. Cách pha nước từ mứt dâu.

Rất nhiều chị em mê thứ nước uống này bởi nó rất thơm, có vị chua chua, ngọt ngọt rất phù hợp với sở thích của các chị em. Bạn chỉ cần cho vài thìa mứt dâu vào một cố thủy tinh rồi đổ nước đun sôi để nguội vào và khuấy đều. Nếu bạn thích uống ngọt thì hãy cho thêm một chút đường tùy theo khẩu vị của từng người. Nhiều người lại thích chuẩn bị một hũ mứt dâu có nhiều đường, bởi khi pha nước mà bạn cho thêm đường cát thì nước uống của bạn không được ngon. Nếu bạn thích uống chua thì cho một vài lát chanh vào cho thơm nhé! Vậy là bạn đã có một nước dâu uống ngon mê ly rồi. Nếu thích uống lạnh thì bạn cho thêm một chút đá vào, nước này mà giải khát mùa hè thì cực đã luôn.

2. Cách pha mứt dâu để ăn với bánh mì.

Nhiều người nói là ăn với bánh mì thì cần gì phải pha, nhưng bạn hãy thử một lần xem. Bởi khi mứt dâu nguyên chất sẽ có vị ngọt đậm, nhiều người lại không thích ăn nhiều ngọt thì cách duy nhất là phải pha lỏng mứt đó ra thôi. Bạn lấy mứt dâu ra rồi cho một chút nước sôi để nguội vào và khuấy đều nhé! Chỉ đơn giản vậy thôi. Ăn với bánh mì, bạn sẽ khồng thấy ngọt đến khé cổ nữa, mà một vị ngọt ngon thật vừa miệng.

cách pha mứt dâu

3. Cách pha mứt dâu để làm bánh

Nếu bạn muốn bánh ngọt của bạn có một chút màu hoặc thêm chút vị thì hãy pha mứt dâu ra để làm bánh nhé. Bạn pha lỏng mứt dâu ra và dùng để nhào với bột. Hãy thử xem nó hấp dẫn đến mức nào nhé!

Vậy là bạn đã biết một số cách pha mứt dâu rồi. Với mỗi món ăn thì lại có một cách pha để cho mứt ngon hơn. Bạn hãy chuẩn bị một hũ mứt dâu thật thơm và thật ngon để sử dụng hàng ngày nhé! Nhiều người đã đặt mua ngoài hàng nhưng lại không yên tâm, lại về nhà tự tay làm mứt đảm bảo chất lượng. Khi có mứt dâu rồi thì hãy chế biến những món ngon từ nó nhé! Chúc các bạn thành công!

Related Articles

Back to top button