Hạt senLàm MứtMón ăn ngày Lễ - Tết

Cách làm mứt hạt sen khô ngon, bổ, rẻ cho ngày Tết

Tết đến xuân về là lúc mọi người thư giãn nghỉ ngơi sau những ngày làm việc mệt mỏi, là lúc gia đình sum vầy họp mặt. Vào dịp tết mỗi gia đình chúng ta không thể thiếu được món mứt tết, trong đó món mứt hạt sen là loại mứt được nhiều người ưa thích nhất. Ngoài ra mứt không chỉ thể hiện tính trang trọng mà còn mang hương vị thơm, ngọt bùi khiến người ăn ăn một lần mà nhớ mãi. Với nguyên liệu là hạt sen thôi các bạn có thể sử dụng được rất nhiều cách chế biến như nấu chè, nấu cháo, hầm,…không chỉ như vậy đâu nhé các bạn còn có thể làm mứt hạt sen nữa đó. Nào chúng ta cùng khám phá cách làm mứt hạt sen khô ngon, bổ, rẻ trong những ngày lễ Tết này nhé!

I. Nguyên liệu để làm mứt hạt sen khô

  • 500g hạt sen khô đã rửa sạch
  • 500g đường trắng (các bạn có thể tăng hoặc giảm lượng đường theo khẩu vị của mỗi người)
  • 1 thìa cà phê vani (có thể thay vani bằng nước hoa bưởi )
  • 1/2 thìa cà phê muối

cach lam mut hat sen kho ngon bo re 1 Em Vào Bếp

II. Cách làm mứt hạt sen khô ngon

Bước 1 : Cho hạt sen vào nồi và đổ nước vào ngâm 4h đồng hồ cho hạt sen ngậm nước nở ra

cach lam mut hat sen kho ngon bo re 2 Em Vào Bếp

Bước 2 : Vớt hạt sen ra rá và rửa lại nhiều lần bằng nước lạnh

cach lam mut hat sen kho ngon bo re 3 Em Vào Bếp

Bước 3: Đổ hạt sen đã rửa vào nồi, đổ ngập nước và cho thêm 1/2 thìa cà phê muối vào, sau đó đậy vung bắc lên bếp đun khoảng 15p cho hạt sen mềm và nhừ ra.

cach lam mut hat sen kho ngon bo re 4 Em Vào Bếp

Bước 4: Vớt hạt sen đã chín ra rá và rửa lại bằng nước sạch sau đó để cho ráo nước

cach lam mut hat sen kho ngon bo re 5 Em Vào Bếp

Bước 5: Cho hạt sen vào nồi đổ đường vào và đảo đều. Để ướp trong vòng 6h hoặc có thể hơn (để đường ngấm và tan hết vào hạt sen đến khi hạt sen trong)

cach lam mut hat sen kho ngon bo re 6 Em Vào Bếp

Bước 6: Bắc nồi hạt sen đã ướp lên bếp đun với nửa nhỏ và đảo đều đến khi hạt sen khô. Cho vani vào để lấy mùi thơm rùi đảo đều tay. (Chú ý không bật lửa to kẻo đường bị chuyển màu dẫn đến bị cháy, và khi đảo phải đảo đều tay nhé)

cach lam mut hat sen kho ngon bo re 7 Em Vào Bếp

Bước 7: Đổ hạt sen ra cái khay lớn và để nguội. Đóng túi kín để bảo quản hoặc cho vào lọ đậy nắp kín cho vào tủ lạnh để ngăn mát(tránh những ngày nắng nóng mứt bị chảy nước)

cach lam mut hat sen kho ngon bo re 8 Em Vào Bếp

Xem thêm: Cách bảo quản các loại mứt được lâu và ngon

Như vậy chỉ với những bước làm đơn giản trên, không tốn quá nhiều thời gian chúng ta học được hoàn toàn cách làm mứt hạt sen khô ngon, bổ, rẻ không thể thiếu trong ngày lễ tết và những dịp đặc biệt rồi. Và đặc biệt hơn nữa là trong những ngày chúng ta làm việc mệt mỏi thì mứt hạt sen rất tốt cho sức khỏe giúp chúng ta ngủ ngon và sâu hơn. Chúc các bạn sẽ làm thành công với cách làm mứt hạt sen khô ngon, bổ, rẻ này nhé!

Related Articles

Back to top button