Mách bạn cách làm mứt dừa trắng tinh khiết ngon mà cực đơn giản

Cách làm mứt dừa trắng ngon có lẽ vẫn là từ khóa tìm kiếm của nhiều chị em trong những dịp Tết sắp về. Để có được mứt dừa ngon thì cũng cần phải làm theo các bước và cẩn thận khi sên mứt nữa. Nhiều người đã quá quen với cách làm mứt dừa này rồi. Một loạt món mứt dừa ngon được giới thiệu tại Emvaobep các bạn có thể tham khảo như: mứt dừa vị cà phê mứt dừa sợi nhỏ mứt dừa nhiều màu, Còn chị em nào mà chưa biết cách làm thế nào cho ngon thì cùng theo dõi cách làm dưới đây nhé. Từng bước chi tiết và tỉ mỉ sẽ giúp bạn chế biến mứt dừa thành công.

Loading...

Cách làm mứt dừa trắng ngon

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm mứt dừa

  • Cùi dừa: 1kg
  • Đường trắng: 0,5kg
  • Vani: 1 – 2 ống nhỏ

Cách làm mứt dừa trắng ngon đơn giản ngay tại nhà

Bước 1: Bạn không nên chọn dừa quá già vì khi chế biến thành mứt ăn sẽ có cảm giác khô và không được thơm cho lắm.

Sau khi mua dừa về, gọt sạch phần vỏ nâu xung quanh cơm dừa. Tiếp theo bạn nạo dừa thành sợi mảnh, rồi rửa với nước nhiều lần cho đến khi nước rửa chuyển sang nước trong. Như vậy giúp cho dừa được loại bỏ dầu dừa để tốt cho quá trình bảo quản. Dừa càng sạch dầu càng tốt nhé, rồi bạn để dừa ra rổ cho ráo nước.

Loading...

Bước 2: Ướp đường

Tiếp theo bạn cho đường vào trộn đều với dừa nạo và để đường ướp khoảng 8 giờ. Bạn dùng đũa đảo đều cho đường ngấm vào dừa và tan dần. Nếu bạn có thời gian thì có thể ngâm lâu hơn, hoặc ngâm qua đêm, ngâm cho đến khi nào sợi dừa bắt đầu trong ra và đường tan hết thì có thể đem dừa đi sên.

Bước 3: Sên dừa

Bạn nên chuẩn bị một chiếc chảo rộng để sên mứt. Bạn có thể chia làm 2 mẻ để dễ sên mứt hơn, mứt sẽ không bị vón cục và bạn có thể đảo đều hơn.

Bạn cho dừa cùng nước đường vào chảo và bật lửa to để cho nước đường sôi. Tới khi thấy nước đường sôi thì bạn giảm lửa nhỏ lại, đảo liên tục thật đều tay.

Cách làm mứt dừa trắng ngon

Bạn đảo cho đến khi đường kết tinh bám trắng vào dừa và miếng cùi dừa trở lên khô ráo thì bạn rắc vani bột vào, đảo đều rồi tắt bếp. Bạn vẫn tiếp tục đảo trong khoảng 1 phút nữa rồi đổ mứt ra khay. Thế là món mứt dừa của bạn đã hoàn thành rồi đó. Lúc này mứt vẫn còn nóng, vẫn còn độ dẻo, nên bạn có thể tạo hình hoa, trái tim theo ý thích.

Cách làm mứt dừa trắng ngon đã chỉ cho bạn cách chuẩn bị, cách sơ chế, ướp đường và sên mứt từng bước tỉ mỉ. Bạn sẽ có được món mứt tuyệt ngon để đãi khách trong dịp Tết này. Không chỉ trong dịp Tết, mà ngày thường các chị em cũng có thể chế biến như món ăn vặt thơm thơm, bùi bùi rất ngon đó. Chúc các chị em chế biến thành công nhé!

Loading...