Làm MứtMón ăn ngày Lễ - Tết

mứt chuối dẻo, học cách làm mứt chuối chín dẻo cho ngày Tết thêm vui

Nếu nguyên mứt dừa mà chưa đủ làm bạn hài lòng cho hương vị ngày Tết thì hãy học thêm nhiều cách làm mứt khác nữa thôi nào. Hôm nay Emvaobep sẽ giúp bạn tìm hiểu về cách làm mứt chuối chín dẻo để bạn có thêm món mứt mới thơm ngon cho ngày Tết nào. Hãy cùng khám phá cách làm món mứt này nhé!

Nguyên liệu làm mứt chuối chín dẻo

  • 1kg quả chuối chín
  • 500gam đường
  • Dầu ăn

Không phải là chuối nào cũng làm được chuối nhé các bạn. Muốn cho món mứt thơm ngon thì cũng cần chọn được chuối ngon. Chuối phải là chuối chín, chọn những quả vỏ mỏng, màu vàng xuộm. Nếu bạn lựa chọn chuối xanh thì khi làm mứt sẽ không ngon, có vị chát, mùi không thơm và màu còn không đẹp nữa.

Loại chuối bạn nên chọn là chuối ngự hoặc chuối sứ bởi đây là hai loại chuối khi làm mứt sẽ thơm, ngon và vô cùng hấp dẫn. Nếu không tìm được thì bạn sử dụng chuối tây để làm mứt.

Cách làm mứt chuối chín dẻo

Bước 1: Sơ chế

Sau khi mua chuối về, bạn lột bỏ vỏ ngoài của chuối, sau đó cắt chuối thành những miếng dọc. Một quả chuối được cắt thành 4 miếng, độ dày của mỗi miếng chuối đạt chuẩn là 0.7cm. Bạn cũng có thể thái chuối ngang thành những lát tròn.

cách làm mứt chuối chín dẻo

Sau đó, bạn cho chuối đã cắt miếng lên mâm và đem phơi ngoài nắng. Vì chuối có vị thơm và ngọt nên nên thu hút rất nhiều côn trùng, nên khi phơi bạn chú ý nên chọn địa điểm phơi trên cao, ngoài ra bạn cũng nên chọn ngày nắng ráo để chuối được phơi có màu đẹp mắt hơn.

Bước 2: Ướp chuối

Cách này được thực hiện như với cách làm mứt chuối gừng, để có được những miếng mứt chuối thơm ngon bạn trộn nước cốt gừng với chuối trước khi đưa chuối ra phơi.

Chú ý khi phơi chuối để cách làm mứt chuối chín dẻo thành công hơn, bạn phải tìm cách phơi làm sao để những miếng chuối được rắn hơn. Không nên phơi chuối quá khô vì điều này sẽ làm mất vị của chuối.

Bước 3: Bạn chuẩn bị hai chảo để tiến hành chiên chuối,

Chảo thứ nhất để chiên chuối.

Bạn đặt chảo lên bếp, sau đó cho dầu vào đun sôi, rồi thả từng lát chuối phơi vào chiên cho tới khi miếng chuối được giòn. Bạn chiên cả hai mặt chuối để chuối được giòn tan. Khi chiên chuối không nên tiết kiệm dầu bởi nếu bạn tiết kiệm dầu sẽ khiến cho chuối chiên có màu khét và dễ bị cháy, nên cho dầu ngập chuối.

cách làm mứt chuối chín dẻo

Chảo thứ hai dùng để tráng đường.

Bạn đặt chảo lên bếp rồi sau đó cho đường vào chảo, khi cho đường bạn nhớ để lửa nhỏ đảo đều tay cho tới khi đường chảy thành mật vàng thì tắt bếp ngay để đường không bị cháy. Tiếp theo bạn cho chuối vừa chiên vào chảo mật vàng và đảo đều tay để cả hai mặt đều dính mật vàng.

Sau khi chiên chuối và tráng dường xong bạn cho chuối vào lò vi sóng khoảng 5 phút ở nhiệt độ trung bình để cho những miếng chuối khô lại.

cách làm mứt chuối chín dẻo

Sau đó bạn cho chuối vào túi nilon hoặc hộp để bảo quản. Vậy là hoàn thành xong mứt chuối rồi.

Món mứt chuối ăn có mùi thơm, vị ngọt mát mà đặc biệt là chẳng bị ngán. Ngày Tết lại thêm một món mới cho gia đình bạn rồi. Cách làm mứt chuối chín dẻo thật đơn giản phải không các bạn. Nếu bạn khéo léo một chút, món mứt của bạn sẽ thật tuyệt vời khi được trang trí thật đẹp mắt trên bàn. Hãy thử làm món mứt chuối này nhé, để năm nay bạn không phải ra hàng sắm mà tự tay làm mứt ở nhà.

Related Articles

Back to top button