Đồ uống & Giải khát

Cách làm kem bơ sữa đặc đơn giản ngon tuyệt tại nhà

Kem là món ăn khoái khẩu của mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ. Thời tiết nắng nóng mà có kem ăn thì còn gì bằng. Mặc dù nhiều người thích thế nhưng để đảm bảo chất lượng và vị ngon ngọt béo ngậy của kem thì nhiều người đã học cách tự làm kem để đảm bảo hơn. Vì vậy hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm kem bơ sữa đặc đơn giản tại nhà

Nguyên liệu thực hiện cách làm kem bơ sữa

  • 2 quả bơ
  • 200ml kem tươi
  • 1 muỗng canh đường
  •  Sữa đặc 1/2 lon
  • 50ml sữa tươi

Cách làm kem bơ sữa đặc đơn giản

Bước 1: Cách chọn và sơ chế bơ

* Cách chọn bơ:

Đầu tiên hãy chọn bơ có vỏ xanh điểm lấm tấm chấm vàng có tỷ lệ bơ sáp cao hơn, thịt dẻo và béo hơn loại bơ tím.  Quả bơ dài thường nhiều thịt, hạt nhỏ hơn quả tròn nhưng lại nhiều xơ hơn bơ tròn còn phần lõi cuống có màu hơi vàng chút vì khi đó quả bơ vừa chín tới, rất ngon.

Cách làm kem bơ sữa đặc 4

* Cách sơ chế

Bơ mua về rửa qua nước cho sạch sau đó bỏ dọc theo quả bơ chia làm 2 phần. Dùng dao tách khéo phần vỏ rồi cắt thành miếng nhỏ rồi đặt vào 1 âu to (có thể dùng thìa nạo cũng được).

cách làm kem bơ sữa đặc 1

Cho phần bơ đã cắt vào máy xay sinh tố, đổ 3 muỗng canh nước cốt dừa, 150ml sữa tươi và 1/2 lon sữa đặc vào cối xay.  Tiếp đó hãy xay đến khi nào bạn thấy phần nguyên liệu đã nhuyễn là được.

Bước 2: Đánh kem bơ sữa

Dùng 1 chiếc âu to, đổ phần kem tươi và đường  vào. Sau đó dùng máy đánh bông ( nếu không có dùng dụng cụ đánh bằng tay cũng được) chọn đều chúng với nhau đến khi bông lên. Lúc đầu các bạn đánh chậm, đều tay khoảng 1 phút thì thấy có bọt khí, lúc đó các bạn đánh nhanh hơn. Đánh tầm 5 – 6 phút, tùy theo công suất của máy thì các bạn dừng lại. Nếu các bạn đánh bơ bằng gậy đánh trứng thủ công thì các bạn đánh cho đến khi kem sánh đặc lại, mịn và bông lên là được. Lúc đó, khi các bạn nhấc que đánh trứng lên thì sẽ không thấy kem chảy xuống nữa. Đầu kem hơi cong nhọn. Các bạn cũng không nên đánh nhiều vì sẽ làm khô và cứng kem.

cách làm kem bơ sữa đặc 5

Bước 3: Làm kem bơ sữa

Đổ hỗn hợp bơ đã xay vào hỗn hợp kem sữa tươi đã đánh. Lúc này, bạn không nhất thiết phải cần đến dụng cụ đánh trứng. Bạn có thể dùng thìa để trộn đều hỗn hợp sau cho kem và bơ sữa quyện vào nhau. Dùng dụng cụ khuân để làm kem hoặc cho vào hộp nhựa rồi để trong ngăn đông khoảng 8h là có thể dùng được.

cách làm kem bơ sữa đặc 3

Lời kết

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản là chúng ta đã có món kem vừa ngon lại vừa bổ cho ngày hè oi ả rồi. Còn chờ gì nữa hãy bắt tay vào cùng thực hiện thôi. Nhớ hãy chia sẻ cho mọi người và dõi theo nhiều công thức khác nữa nhé. Cùng thực hiện cách làm kem bơ sữa đặc thôi, chúc bạn thành công!

Related Articles

Back to top button