Cách làm cánh gà chiên giòn KFC đúng bí kíp, ngon chẳng kém ngoài hàng

Gà rán KFC từ lâu đã là một loại thức ăn nhanh được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Người ta yêu thích gà rán không chỉ bởi sự nhanh gọn, tiện lợi của nó mà còn bởi sự giòn rụm và hương thơm vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu bạn không có điều kiện ra ngoài hàng thưởng thức món ăn này thì vẫn có thể tự chế biến để thưởng thức ngay tại nhà của mình. Ngay sau đây, Emvaobep sẽ hưỡng dẫn bạn cách làm cánh gà chiên giòn KFC theo đúng bí kíp chuẩn để bạn có thể tự tay làm món ăn này ngon chẳng khác gì ngoài hàng cả nhé.

Loading...

Cách làm cánh gà chiên giòn KFC đúng bí kíp, ngon chẳng kém ngoài hàng 1

Nguyên liệu cần có để làm cánh gà rán KFC

  • Cánh gà: 1 kg
  • Trứng gà: 2 quả
  • Bột mì: 50 gr
  • Bột năng: 20 gr
  • Bột chiên xù: 50 gr
  • Bột ớt, bột tỏi
  • Muối, hạt nêm
  • Tương ớt, tương cà

Cách làm cánh gà chiên giòn KFC đúng hương vị chuẩn ở ngoài hàng

Bước 1: Cánh gà tươi sau khi mua về thì bạn chà rửa bằng muối để khử mùi hôi, sau đó rửa sạch lại bằng nước. Xong xuôi thì bạn dùng dao khứa vài đường trên cánh gà để thịt dễ ngấm gia vị hơn.

Cách làm cánh gà chiên giòn KFC đúng bí kíp, ngon chẳng kém ngoài hàng 2

Bước 2: Bạn ướp cánh gà với gia vị gồm có 2 thìa cà phê muối, nửa thìa cà phê hạt nêm, nửa thìa cà phê bột tỏi. Bạn trộn đều lên rồi ướp như thế khoảng 3 – 4 tiếng. Trong quá trình ướp, bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm để bộc bát cánh gà lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh nhé.

Bước 3: Bạn chuẩn bị một chiếc đĩa to, đổ vào đó toàn bộ bột năng, bột mỳ và bột ớt đã chuẩn bị, đồng thời thêm khoảng nửa thìa cà phê muối rồi trộn đều tất cả lên. Bột chiên xù bạn cũng đổ ra một chiếc đĩa to khác. Với trứng gà thì bạn đập ra bát, đánh tan ra nhé.

Loading...

Cách làm cánh gà chiên giòn KFC đúng bí kíp, ngon chẳng kém ngoài hàng 3

Cách làm cánh gà chiên giòn KFC đúng bí kíp, ngon chẳng kém ngoài hàng 4

Bước 4: Sau thời gian ướp, bạn lấy cánh gà ra ngoài, cho tất cả vào một chiecs túi nilon hoặc một bát âu nhựa có nắp, sau đó cho toàn bộ hỗn hợp bộ mỳ đã trộn ở bước 3 vào túi, lắc đều để bột bám đều xung quanh các miếng cánh gà.

Cách làm cánh gà chiên giòn KFC đúng bí kíp, ngon chẳng kém ngoài hàng 5

Bước 5: Bạn bắc một chiếc chảo có nhiều dầu ăn lên bếp, phải đảm bảo dầu ngập các miếng cánh gà thì chiên mới giòn rụm được. Tiếp đến, bạn lấy từng miếng cánh gà ra khỏi túi bột, nhúng đều qua bát trứng gà, sau đó lăn đều một lớp bột chiên xù. Ngay sau khi lăn bột chiên xù xong thì bạn cho miếng cánh gà vào chảo dầu nóng để chiên. Cứ làm lần lượt cho tới khi hết nguyên liệu.

Cách làm cánh gà chiên giòn KFC đúng bí kíp, ngon chẳng kém ngoài hàng 6

Bước 6: Bạn chiên cánh gà chín và vàng đều các mặt thì gắp ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Sau khi cánh gà đã ráo bớt dầu thì bày ra đĩa cùng với rau sống, dưa chuột và ăn kèm với tương ớt hoặc tương cà như ngoài hàng nhé.

Cách làm cánh gà chiên giòn KFC đúng bí kíp, ngon chẳng kém ngoài hàng 7

Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm cánh gà chiên giòn KFC rồi đấy, đảm bảo sẽ rất ngon. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ thành phẩm của mình cùng với emvabep nhé.

Loading...