Ẩm thực Hàn QuốcMón ngon mỗi ngày

Trổ tài với cách làm Kimbap không cần khuôn cực kì đơn giản

Chắc hẳn ai cũng đều biết đến món Kimbap đặc trưng của người Hàn Quốc và nắm sơ qua được cách làm món ăn này. Tuy nhiên, nếu một lúc nào đó, bạn muốn trổ tài mà trong nhà lại không có mành tre hay dụng cụ để làm Kimbap thì bạn sẽ xử lý như thế nào? Hãy học ngay cách làm Kimbap không cần khuôn đơn giản mà emvaobep chia sẻ dưới đây. Với cách làm này, bạn sẽ có thể trổ tài bất cứ ở đâu và bất cứ khi nào bạn muốn luôn nhé.
 

Bất ngờ trổ tài với cách làm Kimbap không cần khuôn 1
Bất ngờ trổ tài với cách làm Kimbap không cần khuôn

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm Kimbap

  • Gạo dẻo: 1 bát con
  • Miếng rong biển khô: 3 – 4 miếng
  • Cà rốt, súp lơ, dưa chuột
  • Trứng gà: 1 quả
  • Xúc xích, giò, chả (nếu thích)
  • Gia vị: Mắm, muối, đường…

Nhìn chung, nguyên liệu dùng để làm Kimbap không cần khuôn tương tự như khi làm Kimbap bình thường. Bạn có thể chọn mua các loại nguyên liệu tùy thích mà không cần phải gượng ép vào một công thức chuẩn mực nào đâu nhé.
 

Cách làm Kimbap không cần khuôn đơn giản

Bước 1: Nấu cơm
 
Bạn vo sạch gạo, cắm cơm chín bằng nồi cơm điện như bình thường, nhớ căn chỉnh lượng nước vừa phải để cơm được mềm dẻo, ngon và dễ cuộn hơn nhé.
 
Bước 2: Sơ chế phần nhân
 
Với cà rốt, dưa chuột, bạn rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi thái thành các thanh dài, dày chừng 1cm là được. Với súp lơ, bạn cũng rửa sạch, thái dài.
 
Riêng với trứng, bạn đập ra bát, thêm gia vị rồi đánh đều bằng đũa. Xong xuôi, bạn bắc chảo dầu lên bếp rồi tráng trứng thành một lớp mỏng vừa phải. Trứng chín, bạn gắp ra ngoài rồi cắt thành sợi dài bằng thanh cà rốt với thanh dưa chuột.
 
Nếu thích ăn cả xúc xích, hay giò, chả thì bạn cũng cắt thành các thanh dài như cà rốt với dưa chuột nhé.

Bất ngờ trổ tài với cách làm Kimbap không cần khuôn 2

Bước 3: Tiến hành cuộn Kimbap
 
Sau khi đã nấu cơm và chuẩn bị xong phần nhân, bạn có thể tiến hành cuộn Kimbap bằng tay được rồi. Với cách cuộn này, bàn tay bạn phải có lực chắc, khỏe để cuộn cơm được chặt và đẹp mắt.
 
Trước tiên, bạn lấy một miếng rong biển khô, giàn đều cơm lên đó để tạo thành một lớp cơm mỏng chiếm khoảng 2/3 tấm rong biển. Bạn có thể dùng một chiếc thìa và ấn để làm mịn mặt cơm, đồng thời làm cho cơm dính chặt hơn vào tấm rong biển.
 
Tiếp đến, bạn xếp các loại nguyên liệu làm nhân vào chính giữa lớp cơm. Lưu ý là sắp xếp cẩn thận, gọn gàng để khi gói không bị xộc xệch nhé. Sau đó, bạn chỉ việc dùng tay cuộn chặt lại, cuộn cho đến khi lá rong biển ôm trọn tất cả cơm và nhân bên trong tạo thành một khối hình trụ dài đẹp mắt.
 
Cuối cùng, bạn dùng dao cắt cuộn Kimbap thành nhiều khoanh tròn dày chừng 2cm, đồng thời pha nước chấm tùy theo sở thích, chẳng hạn như tương ớt, tương cà hay nước tương pha một chút mù tạt cũng đều ngon cả đấy.
 
Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm Kimbap không cần khuôn rồi đấy, thật đơn giản phải không, giờ là lúc thưởng thức thành phẩm của mình nào. Từng khoanh Kimbap thơm ngon chấm với nước sốt phù hợp, ăn kèm thêm cả kim chi nữa sẽ tuyệt vời biết mấy. Chắc hẳn bạn và gia đình sẽ mê tít món ăn này luôn đấy. Chúc các bạn thành công nhé!‎
 

Related Articles

Back to top button