Món ngon mỗi ngày

Các bước làm món thịt chân giò hấp cực đơn giản cực hấp dẫn

Thịt chân giò hấp nếu bạn biết cách làm thì món này là món tuyệt ngon cho bữa cơm của gia đình bạn luôn. Bạn hoàn toàn có thể chế biến món này ngay tại nhà vì món này được chế biến khá đơn giản. Bạn không cần phải ra ngoài hàng mà cũng có thể thưởng thức nó. Hãy cùng bắt tay vào làm với các bước thật đơn giản nào!

thịt chân giò hấp

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

  • Thịt chân giò: 600 gram
  • Bột ớt: 15 gram
  • Sả: 15 gram
  • Tỏi: 10 gram
  • ớt: 5 gram
  • Hạt nêm: 0.5 thìa canh
  • Riềng: 10 gram
  • Sả đập dập: 15 gram
  • Hạt tiêu: 0.25 thìa canh
  • Dầu hào: 30 gram

Các bước làm món thịt chân giò hấp cực đơn giản

Bước 1:

Trước tiên bạn giã 15g ớt, tỏi, 10g riềng, 15g sả trong một chiếc cối nhỏ, bạn giã cho các nguyên liệu nhỏ ra. Sau đó cho thêm 15g bột ớt, 30g dầu hào, ½ thìa canh hạt nêm, ¼ thìa canh hạt tiêu, trộn đều.

Bước 2:

Tiếp theo là phần chân giò.

Thịt chân giò rửa sạch, và để ráo. Sau đó bạn dùng que xiên săm xung quanh miếng thịt. Tiếp dến bạn cho hỗn hợp vừa trộn vào bóp đều để thịt ngấm gia vị. Rồi bạn để ướp 30 phút cho ngấm đủ gia vị nhé!

Muốn có được thịt chân giò hấp thì bạn cần phải chọn lựa được những chiếc chân giò tươi ngon và đặc biệt là không có mùi lạ nhé. Hơn nữa còn phụ thuộc vào bước bạn sơ chế chân giò thế nào cho sạch và đảm bảo chất lượng nữa nhé, thế mới có được chân giò ngon được.

Bước 3: Tiếp theo bạn đặt miếng thịt vừa ướp ra đĩa, cuộn thịt với 15g sả đập dập, rồi bạn có thể dùng lạt buộc chặt cố định miếng thịt vào sau đó cho vào nồi hấp chín.

Khi hấp được khoảng 30 phút thì bạn có thể kiểm tra độ chín của chân giò, tùy theo miếng thịt chân giò của bạn to hay bé mà linh hoạt thời gian. Bạn có thể dùng đũa rồi xiên vào miếng thịt để thấy được độ chín của miếng thịt nhé!

Bước 4: Đến khi thịt chân giò đã chín, bạn thái thịt chân giò hấp thành từng lát khoanh tròn vừa ăn, bày ra đĩa, và thưởng thức ngay nhé. Nếu có thể thì bạn hãy chuẩn bị thêm một bát nước mắm chanh tỏi ớt để chấm cùng nhé!

Như vậy là đã hoàn thành xong món thịt chân giò hấp cực đơn giản rồi. Nếm thử thì ngon khỏi chê luôn. Bạn có thể ăn món này với bún, với cơm rất ngon nhé! Còn có thể làm món nhậu cho các ông chồng nữa chứ. Có thể bạn thấy phần chuẩn bị gia vị khá nhiều, nhưng nếu bạn muốn ngon thì cần phải đủ vị thì mới đảm bảo chất lượng món ngon được nhé!

Chúc các bạn thành công với cách chế biến món thịt chân giò hấp này nhé!

Related Articles

Back to top button