Món ngon mỗi ngày

Bật mí cách làm salad cá hồi rau mầm ngon như ngoài tiệm

Bạn đã bao giờ được thưởng thức món salad cá hồi rau mầm chưa. Cá hồi thì bạn có lẽ đã nghe rồi nhưng chắc đang còn rất ít người được thưởng thức loại thực phẩm này, bởi đây là một loại thực phẩm khá hiếm, giá thành lại còn cao nên chỉ có những nhà có điều kiện mới thưởng thức được những loại thực phẩm này. Nhưng khi nói đến rau mầm thì lại rất ít người biết đến, rau mầm chính là khi chúng ta qua quá trình ủ hạt đậu xanh lên mầm thì chính là loại rau mầm đấy. Khi kết hợp hai loại thực phẩm này làm thành món salad mang tên salad cá hồi rau mầm lại rất hợp lí đấy. Một món ăn đảm bảo khi bạn ăn sẽ mãi không bị chán. Và ngay bây giờ mình sẽ bật mí cho các bạn cách làm món ăn này luôn nhé. Cùng vào bếp thôi nào.

salad cá hồi rau mầm 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 100gam cá hồi
  • 200gam rau mầm đậu xanh
  • 1/2 quả ớt chuông đỏ
  • 1/2 quả ớt chuông vàng
  • 1 thìa súp mù tạt
  • 1 quả chanh
  • 1/5 thìa cà phê muối
  • 2 thìa cà phê dầu ô liu
  • Đường

Sơ chế nguyên liệu:

+ Cá hồi sau khi mua về bạn rửa sạch. Dùng dao thật sắc, cắt dọc thân cá lấy phần thịt cá ra. Cách phi lê cá cần khá nhiều khéo léo đấy. Bạn dùng 1 khăn sạch, giữ lấy phần thân cá ở trên, dùng dao cắt từ phần lườn cá dọc xuống đuôi cá. Sau đó lật cá lại, cắt tương tự để lấy phần thịt còn lại. Khi đã lọc được thịt, bạn thái lát mỏng.

+ Rau mầm đâu xanh bạn nhặt hết rác có trong rau. Rửa sạch với nước lọc, sau đó ngâm rau mầm với nước muối loãng 5 phút rồi vớt để ráo nước nhé.

+ Ớt chuông đỏ và ớt chuông vàng bạn sơ chế như nhau nhưng bỏ riêng ra. Bạn bổ dọc quả, lọc hết hạt sau đó thái lát mỏng.

+ Chanh bạn rửa sạch, bổ đôi quả rồi vắt kiệt nước. Lọc hết hạt rồi lấy nước cốt chanh.

Các bước làm salad cá hồi rau mầm như sau:

Bước 1: Làm nước sốt:

Hòa tan mù tạt với 1 thìa cà phê đường, nước chanh cùng phần dầu ô liu và muối còn lại, khuấy đều cho đến khi tan hết gia vị là được rồi.

Bước 2: Tiến hành là salad cá hồi rau mầm:

salad cá hồi rau mầm 2

Ướp cá hồi với 1/2 lượng muối và dầu ô liu, để 15 phút. Xếp vào vỉ nướng trên lửa than vừa chín, vàng mặt. Sau đó thái miếng vừa ăn nhé.

Bước 3: Trưng bày món ăn:

Cho cá hồi, rau mầm vừa sơ chế ra, cộng thêm ớt thái nhỏ cho ra đĩa tròn. Tiếp đó cho nước sốt ra bát khi ăn bạn rưới bên trên nhé.

Lời kết:

Món salad cá hồi rau mầm có vẻ hấp dẫn nhỉ các bạn. Không chỉ hấp dẫn không thôi mà cách làm cách làm còn rất đơn giản nữa. Còn chần chừ gì mà không vào bếp ngay thôi nào.

Related Articles

Back to top button