Món ngon mỗi ngày

Cách làm món bắp cải luộc cà chua ngọt ngào bữa cơm gia đình

Trải qua những ngày mùa hè nóng nực làm tôi lại cảm thấy nhớ những ngày đông lạnh vô cùng, mùa của giấc ngủ ấm áp trong chăn, mùa của trăm loại rau củ. Mỗi năm khi tiết trời bắt đầu mát mẻ là mẹ tôi lại bắt đầu rau phủ xanh khu vườn của mẹ. Đầu vụ mẹ thường trồng củ cải và gieo rau cải các loại, sau đó là trồng bắp cải này. Nói đến đây làm tôi lại nhớ món bắp cải luộc cà chua quá đi mất, bạn đã từng thử món này chưa. Để giúp bạn có cơ hội thử món bắp cải luộc cà chua này chúng ta cùng tìm hiểu cách làm món bắp cải luộc cà chua nhé.

Nguyên liệu làm bắp cải luộc cà chua:

  • Bắp cải
  • 5 quả cà chua chín
  • Vài nhánh hành lá
  • Gia vị: muối, mì chính, dầu ăn

Cách làm bắp cải luộc cà chua:

Bước 1:

Khi mà bắp cải bắt đầu cuộn là ta có thể ăn được rồi, nhưng ăn ngon nhất là khi những cây bắp cải đầy đặn, sờ bắp cải thấy cuộn chắc không lỏng lẻo. Bắp cải bóc bỏ lá xanh đậm bên ngoài vì là này là lá già, rửa sạch bên ngoài rồi cắt đôi bắp cải ra. Rửa lại qua nước sạch. Thái bắp cải thành những miếng to khoảng 3 ngón tay vừa ăn.

bắp cải luộc cà chua 1
Cà chua rửa sạch, thái lát ngang. Hành lá rửa sạch, phần đầu trắng thì dùng dao đập dập qua, thái nhỏ hành lá và đầu hành.

Bước 2:

Cho nước vào nồi cho lên bếp đun sôi thì cho chút muối vào.
Trong thời gian đợi nước sôi ta sẽ xử lí cà chua trước để làm nước sốt cà chua chấm rau cải và để nấu canh cà chua bắp cải.
Cho chảo chống dính lên bếp, cho dầu ăn vào rồi đổ cà chua cắt lát ngang xuống, nêm muối sau đó xào một lúc cho cà chua mềm thì đổ chút nước xuống.

bắp cải luộc cà chua 2
Chia cà chua thành hai phần, một phần để ra bát con để lát cho vào canh, phần còn lại thêm chút hành lá để làm nước chấm bắp cải luộc. Vì làm nước chấm nên bạn nhớ nêm cà chua đậm một chút nhé.

Bước 3:

Cho rau cải xuống nồi, dùng đũa làm cho rau cải ngập hết trong nước. Đun lửa to một lúc nước sôi tiếp, lật rau cải lại rồi vớt rau cải ra rổ giá cho ráo nước rồi mới gắp vào đĩa.

bắp cải luộc cà chua 3
Sau khi vớt rau ra thì đổ phần sốt cà chua để cho vào canh xuống nồi nước luộc rau, nêm muối, mì chính cho vừa miệng, thêm chút dầu ăn, rắc thêm chút hành lá. Nếu mà có chút thịt băm cho vào nữa thì càng ngọt canh nhé.

bắp cải luộc cà chua 4

Lời kết:

Khi ăn canh bắp cải cà chua thì ăn riêng hoặc chan vào cơm ăn đều ngon, bắp cải thì chấm sốt cà chua ngon tuyệt cú mèo, nếu thích bạn cũng có thể pha nước mắm để làm nước chấm bắp cải thay cho sốt cà chua. Giờ thì bạn có thể ăn thử món bắp cải luộc cà chua rồi, mình tin rằng bạn sẽ mê món này như mình mê thôi. Mùa bắp cải này hãy thử ngay công thức này nhé, chúc bạn nấu được món bắp cải ngon như ý.

Related Articles

Back to top button