Tìm hiểu cách nấu cháo ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi

Khi trẻ sang độ tuổi 6 tháng tuổi là trẻ được được tập ăn dặm để thay những bữa phụ là sữa mẹ. Chính vì độ tuổi mới bắt đầu tập ăn này các mẹ cần chú ý đến chế độ con nhiều hơn. Các món cháo thì phải thay đổi thương xuyên để bé không bị nhanh chán và có cảm giác thích thú khi được ăn cháo. Và điều quan trọng nhất đấy là khi nấu cháo cần nấu kỹ và có đầy đủ các dưỡng chất như chất đạm, vitamin rau củ là thứ không thể thiếu trong món cháo. Vậy bây giờ mình sẽ chỉ cho các bạn một số lưu ý khi thực hiện cách nấu cháo ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi nhé. Bắt đầu nào.

Loading...

cách nấu cháo ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi 1

Một số lưu ý khi thực hiện cách nấu cháo ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi

Điều mà các mẹ không thể bỏ qua khi nấu cháo cho trẻ mới 6 tháng tuổi đấy là các mẹ khi nấu một bát cháo phải có đủ 4 nhóm thực phẩm là bột, đạm, vitamin & khoáng chất và chất béo.

cách nấu cháo ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi 2

– Đạm thì ngoài thịt, cá, tôm, cua, trứng (giai đoạn dưới 1 tuổi chỉ sử dụng lòng đỏ, không sử dụng lòng trắng) còn có thể dùng các loại đậu như đậu hũ, đậu hũ non, đậu nành, đậu xanh…

Loading...

– Vitamin & khoáng chất thì sử dụng các loại rau củ. Màu càng đậm càng nhiều vitamin (rau dền, mồng tơi, cải ngọt, rau ngót, bó xôi, bí đỏ, cà chua, cà rốt,…). Lưu ý là các loại thực phẩm này không nên nấu lâu, nếu không sẽ mất chất.

cách nấu cháo ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi 3

– Chất béo thì có thể sử dụng từ dầu ăn, dầu đậu nành, dầu mè, dầu hướng dương,…

Công thức nấu như sau

– 200ml nước

– 10g đạm (thịt/cá…) (khoảng 2 muỗng càfê) – băm nhuyễn (nếu sử dụng trứng thì ½ lòng đỏ trứng gà hoặc 2 lòng đỏ trứng cút)

– 10g rau/củ (khoảng 2 muỗng càfê) – băm nhuyễn

– 5g dầu ăn (khoảng 1 muỗng càfê)

– 1/2 muỗng càfê nước mắm (luôn luôn nêm nhạt cho bé)

Cách nấu cháo ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi

+ Thịt, cá sau khi băm nhuyễn thì tán trong nước nguội trước cho tan đều (không cho thẳng vào nước sôi).

+ Tiếp đến cho bột vào rồi bắc lên bếp, quấy đều tay cho đến khi bột chín.

+ Cho tiếp rau củ, dầu ăn và nước mắm vào, đậy nắp đến lúc sôi trở lại thì tắt bếp. Dầu và nước mắm có thể cho vào ngay sau khi tắt bếp ( nếu sử dụng trứng thì phải đánh trứng với rau cho tan đều rồi cho vào sau khi bột chín).

cách nấu cháo ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi 4

Lời kết: Trên đây là một số lưu ý nhỏ khi thực hiện cách nấu cháo ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi mà các bà mẹ cần chú ý đến. Hãy áp dụng chúng vào mỗi bữa cháo hằng ngày cho con nhà mình nhé. Tuy là nhỏ bé đơn giản nhưng chúng lại rất quan trong đối với quá trình nấu cháo đấy nhé. Chúc các mẹ thành công.

Loading...