Cẩm nang nhà bếp

Nướng xúc xích bằng lò vi sóng có nên áp dụng hay không?

Lò vi sóng đã là một thiết bị quen thuộc trong mỗi gia đình rồi. Nó giúp cho các chị em nội trợ không vất vả khi chế biến các món ăn nữa. Đơn giản hơn khi nướng thịt, không tốn thời gian để chế biến các bữa sáng đơn giản. Nhưng liệu nướng xúc xích bằng lò vi sóng có an toàn cho sức khỏe của bạn không? Có lẽ không mấy chị em để ý đến vấn đề này đúng không? Hôm nay mình cùng tìm hiểu nhé!

nướng xúc xích bằng lò vi sóng

Nướng xúc xích bằng lò vi sóng tốt hay xấu?

Có lẽ chúng đã sẽ nghĩ nướng xúc xích bằng lò vi sóng thì có hại gì cơ chứ, hoàn toàn hợp vệ sinh, chẳng có khói bụi nào cả. Nhưng có lẽ, những cái gây hại đó, bạn không thể nhìn thấy bằng mắt thường được. Có những lý do mà xúc xích trở nên kém dinh dưỡng khi nướng trong lò vi sóng, cùng xem những lý do đó là gì nhé!

1. Gây biến chất xúc xích, có thể gây ung thư

Xúc xích là một trong những loại thực phẩm được khuyến cáo không nên dùng cho lò vi sóng, cùng với lạp xưởng, thịt nguội, thịt hun khói,…Bởi lẽ vì những thực phẩm này chứa nhiều nitrit. Nếu được làm nóng bằng vi sóng, nitrit sẽ trở thành các nitrosamin, có thể gây ra chất ung thư.

2. Nướng không chín đều xúc xích

Lò vi sóng thường làm nóng bề mặt thức ăn, chính vì thế mà khi nướng xúc xích bằng lò vi sóng, xúc xích sẽ không chín thấu vào bên trong mà có khi chỉ làm nóng lớp bên ngoài. Có khi món xúc xích của bạn cháy vỏ ngoài rồi mà chưa nóng thấu vào bên trong.

Mặc dù là bạn đã khía các đường trên xúc xích rồi, nhưng cũng không giúp ích được mấy. Cũng có một cách để xúc xích được chín đều đó là thái từng miếng xúc xích ra. Nhưng cách làm này lại không phù hợp cho tất cả món ăn của bạn.

3. Có thể gây nổ trong lò vi sóng

Có lẽ bạn sẽ không nghĩ đến việc này, nhưng nó rất có thể xảy ra đó các bạn ạ. Xúc xích là loại thực phẩm có màng bọc bên ngoài, dễ gây nổ khi áp dụng nướng với lò vi sóng ở nhiệt độ cao. Để tránh tình trạng này thì bạn có thể khía vài đường trên thân xúc xích, vừa nhanh chín, vừa chống nổ nhưng vỏ xúc xích sẽ bị co nhăn, mất thẩm mĩ.

Lời kết:

Chắc chắn là bạn đã từng áp dụng nướng xúc xích trong lò vi sóng. Với những lý do trên, chắc chắn là bạn đã biết cách nướng xúc xích bằng lò vi sóng có tốt hay không. Và làm thế nào để cho xúc xích của bạn sẽ được chín đều. Hãy đảm bảo những công thức chế biến của bạn đều đảm bảo tốt cho sức khỏe nhé!

Related Articles

Back to top button