Cẩm nang nhà bếp

Chia sẻ cho các chị em cách pha nước chấm nem cuốn ngon

Nhiều người rất thích ăn nem cuốn, nhưng lại rất ngại làm vì phải chuẩn bị nhiều nguyên liệu, rồi nước chấm làm phải ngon nữa. Cũng vì thế mà trong bữa cơm hàng ngày, món nem cuốn không mấy khi xuất hiện. Lam được nem cuốn ngon đã là cả một vấn đề rồi, giờ nước chấm lại cũng phải ngon nữa, nếu không thì món nem cuốn của bạn sẽ bị ế đấy! Để không bị ế thì hãy học cách pha nước chấm nem cuốn ngon mà Emvaobep giới thiệu cho các bạn ngay sau đây nhé!

cách pha nước chấm nem cuốn ngon

Nguyên liệu pha nước chấm nem cuốn

  • Đường
  • Giấm
  • Chanh
  • Nước mắm
  • Nước lọc
  • Tỏi
  • Ớt

Cách pha nước chấm nem cuốn ngon:

Bước 1: Để pha được nước chấm ngon, trước tiên ban cần sơ chế các nguyên liệu:

Tỏi: bạn bóc sạch vỏ rồi băm nhỏ hoặc giã nhuyễn.

Ớt: Cát đôi quả ớt, bỏ vỏ rồi thái nhỏ.

Chanh: bạn cắt đôi sau đó vắt một nửa ra bát riêng, vớt bỏ hết những hạt chanh.

Bước 2: Pha nước chấm

Nước chấm ngon là do tỉ lệ giữa các nguyên liệu phù hợp và hòa quyện và với nhau. Bạn hãy chuẩn bị một bát sạch rồi pha nước chấm theo tỉ lệ sau: 1 đường + 1/2 giấm + 1/2 nước cốt chanh + 1 mắm + 3-4 nước tùy khẩu vị. Sau đó bạn hãy khuấy đều cho tan các gia vị. Tiếp theo bạn cho tỏi, ớt đã băm nhỏ và và khuấy đều. Bạn nêm lại gia vị một lần nữa cho vừa khẩu vị của gia đình mình. Bạn có thể cho một chút rau thơm vào bát nước chấm. Vậy là đã hoàn thành bát nước chấm nem ngon tuyệt vời rồi.

cách pha nước chấm nem cuốn ngon

Một số gợi ý nhỏ để cho bát nước chấm của bạn ngon hơn:

– Bạn có thể sử dụng nước luộc gà hay nước dùng tươi thay cho nước lọc để tạo nét đặc biệt cho nước chấm nem của mình.

– Hãy cho tỏi, ớt vào nước chanh giấm trước rồi mới đổ nước mắm vào, vì như vậy, tỏi ớt sẽ nổi trên mặt giúp cho bát nước chấm của bạn trông đẹp mắt bởi những lát ớt, tỏi nổi lềnh bềnh trên mặt.

– Bạn hãy giã tỏi thay vì băm như thế sẽ lấy được nước tỏi, giúp cho nước chấm thơm hơn.

– Có thể ngâm tỏi ớt trong giấm trước khi thêm các thành phần khác nếu bạn thích vị tỏi ớt đậm đà, nếu không pha nước chấm xong lúc ăn mới cho tỏi ớt vào để dễ điều chỉnh vị.

Khi đi ăn ngoài hàng, mình rất hay để ý nước chấm nem của họ, xem có gì đặc biệt để về mình lại thử làm theo xem có giống không. Các quán ăn vỉa hè, thực sự họ có một bí quyết làm nước chấm cực kì ngon. Nhưng chúng ta lại nghi ngờ về độ an toàn của chúng. Vậy thì bỏ nỗi lo đó đi và thay vào đó bạn hãy tự học cách làm nem cuốn và cách pha nước chấm nem cuốn ngon để có thể chiêu đãi cả gia đình mình nữa!

Related Articles

Back to top button