Làm NemMón ngon mỗi ngày

Học cách làm nem thịt lợn ngon ngay tại nhà

Phụ nữa ai cũng sợ đồ nhiều dầu mỡ, muốn ăn nhưng lại sợ béo, sợ ngấy. Một món ăn cũng được làm từ thịt lợn mà không sợ điều đó, thậm chí đánh tan vị ngấy của thịt đó là nem thính. Chắc chắn ai cũng đã từng nghe và có thể được thưởng thức nữa. Nhưng đã bao giờ tự tay chính mình trộn món này chưa. Xin bật mí là món này rất đơn giản nhé. Điều đó được minh chứng thông qua cách làm nem thịt lợn ngon  mà chúng tôi sẽ chia sẻ sau đây.

Nguyên liệu chuẩn bị để làm nem thịt lợn ngon

  • Thịt lợn: Mua thịt ba chỉ để có phần nạc và phần mỡ, ăn sẽ ngậy và bùi hơn. Và thậm chí, có thể tận dụng điều này để lấy bì heo làm nem thính.
  • Bì lợn: Mua ở chợ hay tại siêu thị, nếu có thể lấy ở phần mua thịt ba chỉ.
  • Gạo: Dùng làm thính chỉ cần một chút là đủ, tuy nhiên nó lại vô cùng quan trọng giúp nem thơm và bùi hơn.
  • Lá chanh, lá sung.
  • Tỏi, ớt
  • Bột canh, mỳ chính

Các bước thực hiện cách làm nem thịt lợn ngon

Bước 1: Thịt lợn: Làm sạch và khử mùi hôi bằng cách luộc qua thịt đổ nước đi. Sau đó cho nên nồi luộc chín tới. Khi sôi đun nhỏ lửa 10 phút nữa là thịt chín. Vớt thịt ra rá để nguội hoặc ngâm qua nước đá để thịt dai và giòn hơn.

Cách làm nem thịt lợn ngon

Bước 2: Bì lợn: Nếu lấy ở thịt ba chỉ không đủ bạn có thể mua thêm, nên nhớ vệ sinh an toàn thực phẩm được đặt lên hàng đầu nhé. Rửa bằng nước muối và chanh, làm sạch lông bằng cách chần qua nước sôi. Bỏ lên luộc chín tới với gừng và muối. Ngâm nước đá trước khi thái để bì ngon hơn.

Cách làm nem thịt lợn ngon

Lấy thớt và dao thái bì và thịt thành những sợi mảnh và nhỏ, càng thái mỏng nem sẽ càng mềm và ngon.

Cách làm nem thịt lợn ngon còn phụ thuộc vào thính nữa, tuy cần rất it nhưng không thể không có, thiếu thính chắc chắn không làm được món nem này đâu nghe.

Bước 3: Gạo: Nếu muốn thính thơm hơn bạn nên chọn gạo tám và ngâm trước một tiếng cho gạo nở ra trước khi rang. Để ráo nước và rang tới khi gạo vàng là được. Xay nhuyễn gạo cho mịn là thành thính ngon.

Cách làm nem thịt lợn ngon

Tỏi: Đập dập, thái nhỏ. Ớt thái nhỏ. Tỏi ớt dùng để trộn nem và làm nước chấm

Lá chanh: Thái nhỏ

Bước 4: Vậy là mọi thứ đã chuẩn bị xong, dùng âu to trộn hồn hợp gồm: Thịt, bì, tỏi, ớt, bột canh, mỳ chính đảo đều tay. Có thể dùng gang tay trộn cho đều. Rắc thính lên đảo lại lần cuối cùng. Như vậy là các bạn có thể dùng luôn.

Cách làm nem thịt lợn ngon

Cách làm nem thịt lợn ngon đã hoàn tất. Mời cả nhà dùng thôi nào. Cuốn nem với lá sung ăn là đúng vị nhất. Đây sẽ là món ăn rất ngon mà không sợ ngán. Chúc các bạn thành công!

Related Articles

Back to top button