Cách rán chả mực thơm ngon đúng chuẩn

Xin chào cả nhà, rất vui được gặp lại mọi người. Hôm nay Emvaobep xin được chia sẻ về cách rán chả mực thơm ngon đúng chuẩn. Cách rán chả mực vô cùng đơn giản thôi, rất dễ dàng và nhanh gọn. Chả mực là một trong những món chả sang chảnh nhất và được yêu thích nhất trong các món chả. Cùng vào bếp học cách rán chả mực với chúng mình thôi nào!

Loading...

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ:

  • Chả mực
  • Chảo chống dính
  • Dầu ăn

Chi tiết cách rán chả mực:

Cách rán chả mực khá đơn giản và tương tự như khi ta rán các món ăn khác.
Nếu như chả mực được bảo quản đông lạnh thì việc đầu tiên chúng ta cần làm đó là rã đông tự nhiên trước khi rán.
Đầu tiên ta cho chảo chống dính lên bếp, bật bếp lên với lửa nhỏ cho khô chảo. Khi chảo đã khô hết nước ta sẽ cho dầu ăn vào, và đun tới khi dầu sôi lên.

cách rán chả mực 1
Khi dầu sôi già ta bỏ chả mực vào chảo rán. Thời gian rán chả mực khoảng 4 đến 5 phút, ta rán chả mực với ngọn lửa vừa đủ để cho chả chín đều 2 mặt, lâu lâu lại lật đều 2 mặt của miếng chả để cho miếng chả được vàng đều, không bị cháy cũng không bị quá xơ chả.

Loading...

cách rán chả mực 2
Khi miếng chả mực chuyển từ màu vàng nhạt sang màu vàng đậm thì có nghĩa là chả mực đã chín, lúc này ta sẽ ngửi được mùi thơm của mực mùi này tương tự như mùi khi các bạn nướng mực vậy đó.
Một số lưu ý trong cách rán chả mực:
Nếu chả mực chưa chín kĩ khi ăn sẽ bị tanh và còn có thể bị nhão bên trong.
Nếu rán chả mực lâu quá thì chả có thể bị khô và cứng, nếu cháy thì chắc chắn sẽ không ngon rồi đúng không nào.
Vì vậy khi rán bạn phải đặc biệt chú ý đến độ mạnh của ngọn lửa.
Chảo cần phải rửa sạch, nếu như trên chảo có tạp chất khác có thể dẫn đến có mùi khét do tạp chất khác. Tạp chất mà mình nói ở đây là ví dụ như trong trường hợp bạn vừa xào rau bằng chảo xong mà chưa rửa chảo lại chẳng hạn.

Sau khi chiên xong chả mực, ta có thể gắp ra một đĩa có để sẵn giấy thấm dầu để thấm bớt dầu, vì khi ăn chả rán nếu có nhiều dầu sẽ rất ngấy.
Thấm dầu xong ta sẽ bày chả mực lên đĩa sao cho đẹp mắt.

cách rán chả mực 3

Chả mực nóng ăn với cơm là ngon nhất không gì bằng rồi!

cách rán chả mực 4
Cách rán chả mựcđơn giản hơn bạn từng nghĩ rất nhiều đúng không, mình tin rằng chắc chắn các bạn sẽ làm được. Mong rằng chút ít chia sẻ của Emvaobep sẽ hữu ích với bạn. Việc bạn nấu ra những món ăn chính là niềm vui của chúng mình. Chúc bạn thành công ngay từ lần làm đầu tiên nhé!^^

Loading...