Món cháoThực đơn đặc biệt

Chia sẻ cho các bà mẹ cách nấu cháo ngao cho bé ngon đủ dinh dưỡng

Cháo ngao chứa nhiều thành phần dinh dưỡng thiết yếu như sắt, kali, canxi, kích thích phát triển chiều cao. bổ xung nhiều chất cần thiết cho bé. Bài viết dưới đây emvaobep sẽ hướng dẫn các mẹ cách nấu cháo ngao cho bé ngay nào! Cùng xem nhé!

cách nấu cháo ngao cho bé

Nguyên liệu nấu cháo ngao cho bé

  • Gạo ngon (có thể sử dụng nửa gạo nếp, nửa gạo tẻ).
  • Ngao.
  • Cà chua, giá đỗ, hành củ, hành hoa, rau răm.
  • Gia vị.

cách nấu cháo ngao cho bé

Cách nấu cháo ngao cho bé ngon nhất:

Bước 1: Trước tiên, bạn đem ngao rửa sạch rồi cho vào nồi hấp. Khi ngao mở nắp thì bạn gỡ thịt để riêng, dùng tay bóp phần bụng ngao có chứa đất bẩn bỏ vào một bát. Sau đó rửa ngao lại một lần nữa với nước sạch. Vì mình sẽ dùng nước hấp vừa rồi để nấu cháo, nên bạn phải rửa ngao thật sạch nhé.

Bước 2: Bạn cho gạo vào nồi nước ngao rồi ninh nhừ thành cháo.

Bước 3: Hành củ băm nhỏ rồi phi thơm, sau đó cho cà chua (đã bỏ vỏ, hạt) vào xào cùng. Bạn cho tiếp ngao vào sào cùng và nêm một chút mắm.

Bước 4: Băm nhỏ hỗ hợp vừa nấu. Băm càng nhỏ càng tốt

Bước 5: Giá đỗ bạn đem rửa sạch rồi băm nhỏ.

Bước 6: Tiếp theo bạn cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi cháo trắng rồi khuấy đều lên. Bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Bước 7: Cuối cùng bạn bỏ hành hoa, rau răm băm nhỏ vào cháo trước khi bắc ra. Vậy là đã hoàn thành món cháo ngao ngon lành cho bé rồi.

cách nấu cháo ngao cho bé

→Xem thêm: cách nấu cháo ngao cho bé 1 tuổi

Lưu ý khi nấu cháo ngao cho bé

– Trẻ trên một tuổi các mẹ mới cho bé ăn nhé.

– Ngao rất bổ dưỡng và cung cấp nhiều chất cần thiết cho cơ thể bé. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, ngao có tính hàn, chỉ sử dụng tốt nhất vào mùa hè. Nếu trong thời tiết giá lạnh, ăn vào có thể gây lạnh bên trong cho bé và bị tiêu chảy.

– Các mẹ không dùng ngao đã chết, dập, nứt vỏ chế biến món cháo cho bé. Ngao chế chứa nhiều vi khuẩn độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe. Khi chế biến, các mẹ phải nấu kỹ, đảm bảo an toàn thực phẩm nhé.

Không mất qua nhiều thời gian để nấu món cháo ngao ngon lành cho bé nhà bạn cả, hãy xắn tay vào bếp để nấu cho bé một bát cháo nào. Các mẹ chỉ cần bỏ túi một số kinh nghiệm nhỏ: nấu ngao đủ chín, không dùng ngao không đảm bảo chất lượng. Thế là đã chiếm phần lớn yêu cầu của món cháo ngao rồi. Chúc các mẹ thành công với cách nấu cháo ngao cho bé và chúc các bé ăn ngon miệng!

Related Articles

Back to top button