Cách làm trứng cút chiên giòn ăn vào giòn rụm khó quên

Những quả trứng cút nhỏ xinh được chiên giòn như khoác lên mình bộ cánh vàng óng ả luôn khiến người nhìn cảm thấy thèm thuồng. Và khi thưởng thức, sự giòn rụm của món ăn này sẽ mang đến cho người ăn cảm giác thú vị đến khó quên. Nếu chưa từng ăn hay thực hiện cách làm trứng cút chiên giòn thì bạn hãy thử học và trổ tài ngay dịp cuối tuần này để chiêu đãi cả nhà của mình nào. Chắc chắn rằng bạn sẽ có một khoảng thời gian vui vẻ bên những người mà mình yêu thương đấy.

Loading...
Cách làm trứng cút chiên giòn ăn vào giòn rụm khó quên 1
Cách làm trứng cút chiên giòn ăn vào giòn rụm khó quên

Sắn tay áo lên để chế biến cùng với emvaobep nào!

Nguyên liệu cần có cho món trứng cút chiên giòn

  • Trứng cút thường: 20 quả. Lưu ý là nên chọn mua loại trứng cút mới để tránh bị úng thối và hỏng nhé.
  • Trứng gà: 2 quả
  • Bột mì: 50 gr
  • Vụn bánh mì: 50 gr
  • Dầu ăn
  • Tương ớt
  • Khăn giấy

Cách làm trứng cút chiên giòn ai cũng thực hiện được

Bước 1: Luộc chín trứng cút

Trước hết, để làm được món trứng cút chiên giòn, bạn cần rửa sạch trứng cút rồi cho vào nồi nước để luộc chín (luộc sôi trong khoảng 10 phút là được). Khi trứng đã chín, bạn vớt trứng ra, ngâm vào nước lạnh để dễ dàng bóc vỏ hơn.

Loading...

Cách làm trứng cút chiên giòn ăn vào giòn rụm khó quên 2

Ngâm trứng độ 5 phút thì bạn bóc sạch toàn bộ vỏ, để riêng trứng cút vào một chiếc bát.

Bước 2: Lăn trứng cút qua bột

Bạn đổ bột mì, vụn bánh mì ra hai chiếc bát khác nhau, đồng thời đập trứng gà ra một chiếc bát khác nữa. Sau đó, bạn lấy từng quả trứng cút lăn vào bột mì rồi nhúng vào trứng gà và lăn tiếp vào vụn bánh mì. Lăn thế nào để xung quanh mỗi quả trứng đều được phủ kín hết bằng vụn bánh mì nhé.

Bước 3: Chiên giòn trứng cút

Bạn bắc chảo dầu lên bếp, đun sôi dầu rồi thả trứng cút vào rán. Trong quá trình rán, bạn thường xuyên lăn trứng để vàng đều các mặt. Nếu muốn quả trứng cút vàng đều và đẹp mắt nhất thì bạn nên cho nhiều dầu đến mức ngập cả quả trứng luôn nhé.

Cách làm trứng cút chiên giòn ăn vào giòn rụm khó quên 3

Khi thấy trứng đã có màu vàng ươm, bạn vớt trứng ra đĩa có lót sẵn khăn giấy hoặc giấy thấm dầu để loại bỏ bớt dầu ăn.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm trứng cút chiên giòn rồi đấy. Trông món ăn thật bắt mắt phải không nào? Khi thưởng thức, bạn có thể ăn kèm trứng với tương cà, tương ớt hoặc sốt mayonnaise đều được và rất ngon. Chỉ cần bỏ ra một chút ít thời gian thôi là bạn đã chế biến được một món ăn mới để đổi vị và chiêu đãi cả nhà rồi. Vậy tại sao bạn lại không thử nhỉ? Chúc bạn thành công với cách làm trứng cút chiên giòn này và đừng quên chia sẻ thành quả với chúng tôi nhé!

Loading...