Món cháoMón ngon mỗi ngàyThực đơn đặc biệt

Cách làm thịt chim bồ câu nấu cháo chuẩn nhất, không bị tanh

Thịt chim bồ câu đã được các chuyên gia dinh dưỡng khẳng định là có tác dụng bổ can thận, ích khí huyết, khử phong giải độc, vì vậy mà được đánh giá là một trong những nguyên liệu rất tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên nếu không biết cách làm thịt bồ câu sẽ dẫn đến giảm chất lượng dinh dưỡng của thịt bồ câu vì dòng thịt này tự hủy cũng khá nhanh.

Món ăn tuy đơn giản, bổ dưỡng, nhưng với những ai chưa làm món ăn này bao giờ rất dễ làm biến chất các chất dinh dưỡng của thịt chim bồ câu. Emvaobep hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thịt chim bồ câu nấu cháo chuẩn nhất để không mà mất chất của thịt.

Chi tiết cách làm thịt chim bồ câu nấu cháo không bị tanh

Bước 1:

Trước tiên bạn cần chuẩn bị một con chim bồ câu mới ra ràng – loại bồ câu non mới được khoảng 15 đến 20 ngày tuổi là ngon nhất.

Bóp chết chim bằng cách bịt mũi, dìm đầu chim vào trong nước hoặc cuốn băng dính kín mũi chim,.v.v… Bạn nhớ là không được cắt tiết chim vì tiết chim rất bổ.

Vặt sạch lông chim, vì lông chim rất dễ vặt nên bạn không phải nhúng nước nóng như gà để vặt mà vặt lông chim khô nhé!

Bước 2:

Sau đó bạn cho lên bếp thui cho cháy hết lông tơ rồi rửa sạch bẩn và lông cháy. Mục đích của công đoạn này là giúp sạch hết lông chim và thịt chim trông sẽ vàng đẹp mắt và thơm hơn khi ăn. Trước kia các cụ thường thui chim bằng rơm khô nhưng với các chị em nhà ở phố không có rơm thì có thể xiên chim vào que và thui trên thanh hoa nhé!

Bước 3:
Tiếp đến của cách làm thịt chim bồ câu nấu cháo sau khi bạn đã làm sạch lông chim là mổ chim. Để dễ mổ bạn có thể dùng kéo, cắt vòng quanh hậu môn rồi rạch rộng ra, chích mũi kéo cắt đứt cuống họng để rút diều. Bạn phải cẩn thận để không làm đứt lòng chim sẽ phèo bẩn ra bụng chim.

cách làm thịt chim bồ câu nấu cháo

Bạn đem bỏ tất cả lòng, diều, phổi, chỉ lấy mề, tim, gan, phần thịt bồ câu thì không cần rửa lại nếu khi mổ bạn không làm bẩn như thế thịt chim sẽ giữ được nguyên chất dinh dưỡng.

Còn mề chim thì làm sạch như cách làm mề gà.

Bước 4:

Sau khi mổ xong bạn có thể chặt chim ra thành từng miếng hoặc để nguyên con để nấu cháo, tùy sở thích của bạn.

cách làm thịt chim bồ câu nấu cháo

Thịt của chim bồ câu được chế biến theo nhiều cách khác nhau nhưng cách làm thịt thì gần như giống nhau.

Tham khảo thêm: Cách nấu cháo chim bồ câu không bị tanh

Cháo chim bồ câu rất bổ dưỡng và dễ ăn. Phù hợp với thể trạng của nhiều người, đặc biệt là rất tốt cho phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ và những người gầy yếu cần hồi phục sức khỏe. Đã biết cách làm thịt chim bồ câu nấu cháo rồi thì còn chần chừ gì nữa mà không nấu ngay một tô cháo chim nóng hổi, ngon bổ đi nào. Chúc các bạn thành công với các làm mà emvaobep giới thiệu nhé!

Xem thêm: Cháo chim bồ câu nấu với rau gì cho bé là bổ nhất

Related Articles

Back to top button