Nấu XôiMón ngon mỗi ngày

Cách nấu xôi sắn bằng nồi cơm điện dẻo thơm, bùi ngọt

Xôi sắn một món tưởng chửng rất quen thuộc từ xa xưa nhưng ngày nay nó là một đặc sản được rất nhiều bạn nội trợ ưa thích. Một bát xôi nóng hổi, lạ miệng chắc dạ cho bữa sáng là sự lựa chọn của nhiều người và xôi sắn cũng là một trong số đó. Món ăn này khá quen thuộc, vừa tiện lợi lại dễ thực hiện. Nếu bạn muốn học cách nấu xôi sắn bằng nồi cơm điện thì đừng bỏ qua công thức đơn giản dưới đây nhé!

Cách nấu xôi sắn bằng nồi cơm điện

I. Nguyên liệu nấu xôi sắn bằng nồi cơm điện:

  •  Sắn tươi: 500g
  • Gạo nếp: 500g
  •  Hành lá, mỡ lợn
  • Bột canh, đường

II. Cách nấu xôi sắn bằng nồi cơm điện:

Bước 1: Với sắn bạn có thể sử dụng sắn bở hoặc dẻo để nấu xôi sẽ có vị ngon riêng của từng loại. Sắn tươi mua về bạn lột sạch vỏ, cắt miếng vừa ăn rồi ngâm vào nước lạnh có pha chút muối ít nhất 3h để khử bớt nhựa sắn, trong khi ngâm thấy nước đục thì bạn thay nước vài lần để sạch nhựa. Sau khi ngâm xong thì vớt sắn ra rửa thật sạch, để ráo nước.

Cách nấu xôi sắn bằng nồi cơm điện

Bước 2: Gạo nếp chọn loại nếp nương hoặc nếp cái hoa vàng dẻo ngon, các bạn vo sạch, để ráo nước rồi cho vào nồi cơm điện.

Cách nấu xôi sắn bằng nồi cơm điện

Bước 3: Tiếp đến, bạn trộn gạo với đường, bột canh để trong 5 phút. Bạn cho sắn vào nồi cơm điện đã có gạo trộn đều lên, thêm nước vừa mặt gạo. Bật chế độ nấu cho đến khi xôi sắn xôi thì dùng thìa đảo đều xôi lên cho gạo và sắn ngấm đều. Tiếp tục để chế độ nấu cho đến khi xôi chín.

Cách nấu xôi sắn bằng nồi cơm điện

Bước 4: Trong thời gian chờ xôi chín thì bạn sơ chế hành hoa, thái nhỏ. Phi thơm hành với dầu ăn để làm mỡ hành trộn đều với xôi.

Cách nấu xôi sắn bằng nồi cơm điện

Bước 5: Trộn đều xôi sắn với mỡ hành.

Cách nấu xôi sắn bằng nồi cơm điện

III. Một vài lưu ý với cách nấu xôi sắn bằng nồi cơm điện

Cách nấu xôi săn bằng nồi cơm điện chỉ đơn giản với 5 bước trên đây thôi, giờ thì bạn đã có một nồi xôi sắn nóng hổi, thơm phức để thưởng thức rồi. Hạt xôi bóng, dẻo thơm, sắn bùi kết hợp với mùi thơm không cưỡng lại được của  hành phi sẽ mang đến cho nhà bạn một món ăn thật ngon miệng và đầy hấp dẫn.

Với cách nấu xôi sắn đơn giản bằng nồi cơm điện, bạn cũng có thể nấu từ hôm trước, sau đó dỡ xôi ra cho nguội và ráo, sáng hôm sau dậy hấp lại và phi hành mỡ trộn vào là đã có món ăn sáng dân dã mà ngon, tiết kiệm thời gian cho cả nhà mình rồi. Món xôi sắn này ăn kèm với muối vừng sẽ càng ngon hơn đấy.

Chúc bạn thực hiện thành công và ngon miệng với cách nấu xôi sắn bằng nồi cơm điện

Related Articles

Back to top button