Mẹo vặt

Bật mí cách làm nước chấm sủi cảo thơm ngon đặc biệt

Bánh sủi cảo là một loại bánh truyền thống của Trung Quốc và khi sang Việt Nam lại được nhiều người đón nhận bởi vị ngon đặc biệt của bánh. Một điểm nhấn của món ăn này chính là nước chấm. Nếu làm bánh sủi cảo là một nghệ thuật rồi thì làm nước chấm là một điều tinh tế. Nước chấm làm không hề khó, nhưng lại cần phải bỏ nhỏ một số bí kíp thì mới có thể làm nước chấm ngon được. Hãy cùng Emvaobep tìm hiểu về cách làm nước chấm sủi cảo ngon nhất nhé!

cách làm nước chấm sủi cảo

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để pha nước chấm

  • Nước mắm
  • Đường cát
  • Tỏi
  • Ớt
  • Nước tương
  • Nước chua ngọt

Cách làm nước chấm sủi cảo thơm ngon đặc biệt

Bằng những nguyên liệu trên, Emvaobep sẽ dẫn các bạn đến nhiều cách làm khác nhau:

Cách 1: Bạn cho nước tương, nước sauce chua ngọt ( cái này bạn có thể mua sẵn), ngò rí, chanh, cho thêm chút dầu ăn khử thơm trộn đều. Bạn nêm nếm lại cho vừa ăn. Hoặc một cách làm đơn giản hơn để chấm sủi cảo, là bạn chỉ cần trộn hỗn hợp gồm nước tương và tương ớt ăn cũng rất ngon.

Cách 2: Bạn cho 2 thìa canh đường, 1 thìa canh giấm, 1 thìa canh tương đậu nành, cho thêm ít ớt bột và hạt nêm, khuấy thật đều hỗn hợp lên, bạn nêm nếm lại cho vừa miệng là đã hoàn thành xong nước chấm rồi.

Cách 3: Pha nước chấm theo tỉ lệ: 4 thìa nước; 2 thìa giấm; 3 thìa nước tương; 1 thìa đường + tỏi + ớt khuấy đều hỗn hợp, nêm nếm lại cho vừa ăn. Hoặc bằng những nguyên liệu đó, bạn cũng có thể tự pha the khẩu vị của gia đình mình.

cách làm nước chấm sủi cảo

Cách 4:

Bước 1: Trước tiên bạn cần băm thật nhỏ tỏi và ớt (nếu bạn không ăn được cay thì không cần cho ớt) cho vào bát con.

Bước 2: Tiếp đến bạn cho 2 thìa nước mắm vào bát tỏi, ớt vừa xong. Cho thêm 3 thìa nước nguội và 1 thìa đường. Tiếp theo vắt một miếng chanh vào. Bạn khuấy cho đều, bạn sẽ thấy tỏi và ớt nổi lên trên mặt bát nước chấm trông rất đẹp mắt.

Nếm lại một lần nữa cho vừa ăn, thế là xong cách pha nước chấm sủi cảo ngon nhất rồi đó.

Cách làm nước chấm sủi cảo không hề khó, nhưng lại đòi hỏi sự khéo léo và tinh tế. Ngon hay không la do khẩu vị của bạn. Hy vọng với những cách làm trên, bạn có thể tự tin khéo léo pha những bát nước chấm ngon đến từng giọt cho món sủi cảo hay bất kì một thứ nước chấm nào khác. Chỉ cần bạn chịu khó tìm hiểu một chút thôi là kiến thức về ẩm thực, công thức nấu ăn của bạn sẽ ngày càng dồi dào hơn đó. Chúc các bạn nấu được nhiều món ăn ngon nhé!

Related Articles

Back to top button