Mẹo vặt

Cách khắc phục bếp từ không nhận nồi đơn giản, hiệu quả nhất

Bếp từ được sử dụng khá phổ biến nhờ đem đến nhiều tiện lợi trong việc nấu nướng. Tuy nhiên, đây là một loại bếp khá kén nồi, vì vậy người dùng thường gặp hiện tượng bếp từ không nhận nồi. Hôm nay, cùng Mẹo vào bếp của Emvaobep tìm hiểu ngay cách khắc phục bếp từ không nhận nồi vô cùng đơn giản nhé!

1 Lý do bếp từ không nhận nồi

Do vật liệu nồi

Bếp từ chỉ nhận các loại nồi có đáy nhiễm từ như nồi inox 304, nồi men sắt, nồi có chất liệu thép không gỉ, nồi bằng gang tráng thép. Đây là những chất liệu có tính dẫn nhiệt tốt.

Còn lại các loại nồi khác như nồi đất, nồi thủy tinh, nồi nhôm,… thì bếp từ sẽ không nhận bởi các chất liệu này có hiệu suất sinh nhiệt thấp, do đó khi dùng trên bếp từ sẽ không làm nóng được.

Do vật liệu nồi

Minh họa là bộ 3 cái nồi inox 3 đáy nắp kính Elmich Trimax EL-3741

Do vị trí đặt nồi sai

Trên bếp từ, các vùng nấu sẽ được thiết kế dạng hình tròn, đó chính là khu vực để đặt nồi nấu. Nếu người dùng đặt nồi sai hoặc bị lệch nhiều so với vùng nấu thì bếp sẽ không nhận nồi.

Do vị trí đặt nồi sai

Do đáy nồi không bằng phẳng

Việc đáy nồi gồ ghề, không bằng phẳng cũng là một trong những nguyên nhân khiến bếp từ không nhận nồi. Bởi lúc này bề mặt đáy không thể tiếp xúc trực tiếp hết với vùng nấu nên nồi không được làm nóng.

Do đáy nồi không bằng phẳng

Do cảm biến hoặc IC bị hư

Nếu đã kiểm tra qua tất cả các lỗi trên nhưng bếp từ vẫn không nhận nồi thì có thể bếp của bạn đã bị hư bộ phận cảm biến hoặc IC điện.

Do cảm biến hoặc IC bị hư

2 Cách khắc phục bếp từ không nhận nồi

Sử dụng chất liệu nồi phù hợp

Cách khắc phục bếp từ không nhận nồi do chất liệu nồi khá đơn giản, bạn chỉ cần lựa chọn các loại chất liệu có khả năng nhiễm từ.

Dấu hiệu đầu tiên để nhận biết nồi dùng cho bếp từ chính là sử dụng nam châm. Khi đưa nam châm đến gần đáy nồi, nếu nam châm hút đáy nồi thì bạn có thể dùng sản phẩm đó để nấu trên bếp từ.

Ngoài ra, bạn còn có thể nhận biết nồi dùng bếp từ bằng các ký hiệu trên đáy như dòng chữ “Induction” hoặc biểu tượng hình lò xo, ký hiệu từ trường.

Sử dụng chất liệu nồi phù hợp

Điều chỉnh vị trí đặt nồi

Với trường hợp bếp từ không nhận nồi vì lý do đặt sai vị trí nồi thì bạn chỉ việc điều chỉnh lại nồi sao cho trùng khớp với vùng đã được thiết kế sẵn là xong, vô cùng đơn giản.

Điều chỉnh vị trí đặt nồi

Chọn nồi đáy phẳng

Bạn cần phải thay các loại nồi có đáy lồi lõm, cong vênh, kích thước nhỏ bởi bếp từ chỉ nhận và dẫn nhiệt được với các nồi có đáy bằng phẳng và kích thước trên 10cm.

Chọn nồi đáy phẳng

Minh họa là nồi inox 3 đáy 26 cm Sunhouse SHG24126

Thay IC

Khi bếp từ bị hỏng cảm biến hoặc IC thì cách khắc phục nhanh gọn với trường hợp này chính là thay bộ phận cảm biến hoặc IC của bếp.

Tuy nhiên nếu không có kiến thức chuyên môn, người dùng nên gọi kỹ thuật viên đến sửa, tuyệt đối không nên tự ý thay, tháo gỡ các linh kiện, bộ phận bên trong bếp từ.

Thay IC

review noi com dien tu ap suat dung de nau che tipsnote Em Vào Bếp

Trên đây là toàn bộ thông tin về những nguyên nhân cũng như cách khắc phục bếp từ không nhận nồi mà Emvaobep muốn chia sẻ đến bạn. Hãy lưu lại các mẹo trên để sử dụng bếp từ hiệu quả trong việc nấu nướng nhé!

Related Articles

Back to top button