Mẹo vặt

Có nên dùng nồi nhôm để nấu canh chua không? Vì sao?

Nồi nhôm thường được lựa chọn sử dụng để chế biến rất nhiều món canh. Nhưng có nên dùng nồi nhôm để nấu canh chua không nhỉ? Mời bạn tham khảo bài viết sau của chuyên mục Mẹo vào bếp của Emvaobep để tìm được câu trả lời nhé!

1 Nồi nhôm dễ bị ra ten

Nhôm là kim loại có tính dẫn nhiệt tốt nhưng lại rất dễ bị ăn mòn. Sau một thời gian sử dụng, nồi nhôm sẽ xuất hiện những sọc đen, những nốt sần sùi trong lòng nồi. Đây là dấu hiện nồi đã bị ra ten, rất nguy hiểm.

Đặc biệt, khi dùng nồi nhôm để nấu các đồ ăn có vị chua, nồi sẽ bị ra ten nhanh hơn vì tính kiềm sẽ tạo thành phản ứng hóa học sản sinh ra các chất có hại cho sức khỏe người dùng.

Do đó, nếu bạn sử dụng nồi nhôm càng nguyên chất thì càng thấy rõ quá trình bị ăn mòn, ra ten của nồi.

co nen dung noi nhom de nau canh chua khong vi sao tipsnote 800x450 3 Em Vào Bếp

2 Có nên dùng nồi nhôm để nấu canh chua

Canh chua là một loại thức ăn có tính chua, khi đun nấu trong nồi nhôm với nhiệt độ cao trong thời gian lâu sẽ sản sinh ra các phản ứng hóa học tạo thành các chất độc, làm nồi nhôm bị ra ten. Vì lẽ đó bạn không nên dùng nồi nhôm kém chất lượng để nấu canh chua.

Hơn thế, trong quá trình gia công nồi, người ta còn độn thêm nhiều loại tạp chất. Các tạp chất này rất dễ bị oxi hóa trong quá trình đun nấu hoặc cọ rửa. Vì vậy nếu nhà bạn đang dùng nồi nhôm thì bạn chú ý vệ sinh nồi kỹ và không nên dùng nồi đã bị ra ten nhé.

Hiện tại, Emvaobep đang kinh doanh một số sản phẩm nồi nhôm đã được xử lý oxy hóa và ứng dụng công nghệ Anodizing an toàn cho sức khỏe với nhiều mức giá dao động 105 – 590 nghìn đồng.

Có nên dùng nồi nhôm nấu canh chua

bo noi elmich 3 chiec chinh hang ben dep va tien nghi danh tipsnote Em Vào Bếp

[info]Xem thêm:

  • 7 bộ nồi đẹp cho gian bếp thêm xinh bạn nhất định phải sắm ngay
  • Nồi nhôm có an toàn cho sức khỏe không?
  • Bộ nồi Sunhouse nấu bếp từ tiện dụng giúp bạn hoàn thành các món ăn ngon

Qua bài viết này, Emvaobep mong rằng bạn sẽ biết được có nên dùng nồi nhôm để nấu canh chua không. Hãy là người tiêu dùng thông thái bằng cách chọn những sản phẩm tốt, phù hợp với gia đình mình nhé!

Related Articles

Back to top button