Mẹo vặt

Học cách làm giá bằng ấm đun siêu tốc đơn giản, giá mập ít rễGiá đỗ là món ăn dinh dưỡng và dễ làm. Để đảm bảo sức khỏe bạn có thể tự trồng giá tại nhà. Học cách làm giá bằng ấm đun siêu tốc đơn giản, giá mập ít rễ ngay.

Giá đỗ tuy rất rẻ nhưng bạn vẫn có thể chọn cách tự trồng tại nhà để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và sức khỏe cho cả gia đình. Có rất nhiều cách để tự trồng giá đỗ, bằng những vật dụng mà chúng ta không ngờ có thể thực hiện được.

Bạn có biết ấm đun nước cũng có thể làm giá đỗ? Học cách làm giá bằng ấm đun siêu tốc đơn giản, giá mập ít rễ dưới đây nhé.

1Vật dụng cần có

hoc cach lam gia bang am dun sieu toc don gian gia map it re 202206221116492211 Em Vào BếpVật dụng cần có để làm giá

Lưu ý: Bạn có sử dụng ấm đun nước đã hỏng vì sau khi làm giá ấm chắc chắn cũng bị hư hại nhiều vì vậy không nên sử dụng ấm còn tốt.

2Cách thực hiện

Bước 1 Ngâm đậu

Bạn rửa sạch đậu xanh, bỏ đi những hạt nổi lên mặt nước là hạt hỏng, bị vỡ. Sau đó bạn ngâm đậu với nước lạnh khoảng 8-12 tiếng từ hôm trước. Sáng hôm sau dậy rửa tiếp vài lần nữa cho sạch và bỏ vào ấm đun nước.

hoc cach lam gia bang am dun sieu toc don gian gia map it re 202206221117138327 Em Vào BếpNgâm đậu với nước lạnh khoảng 8-12 tiếng từ hôm trước

Lưu ý: Bạn chỉ bỏ những hạt đậu sau một đêm ngâm bị nứt mầm vào ấm. Những hạt không chịu nứt vỏ thì bỏ đi vì chúng sẽ bị thối và làm ảnh hưởng đến những mầm giá khác.

Bước 2 Tắm đậu

Bạn đóng nắp ấm lại, cho nước vào đầy bên trong, lắc ấm vài vòng rồi chắt hết nước ra. Thao tác này bạn thực hiện 3 lần.

hoc cach lam gia bang am dun sieu toc don gian gia map it re 202206221117474997 Em Vào BếpTắm đậu

Bạn lặp lại quy trình tắm đậu này mỗi 3-4 tiếng một lần. Một ngày bạn có thể tắm đậu 3-4 lần, trời lạnh có thể thực hiện 2 lần cũng được.

Lưu ý: Bạn phải đóng nắp ấm trước khi cho nước vào vì nếu không vỏ đậu khi nứt sẽ theo nước trào hết ra ngoài.

hoc cach lam gia bang am dun sieu toc don gian gia map it re 202206221118380943 Em Vào BếpGiá đậu sau 2 ngày

3Thành phẩm

Bạn có thể thu hoạch giá được vào khoảng sáng ngày thứ 3. Lúc này giá đã khá mập, rễ non nên có thể thu hoạch ăn luôn không cần nhặt bỏ rễ. Những hạt giá trắng phau, mập mạp, cứng cáp và tươi ngon có thể làm nhiều món như xào, nấu canh chua,… vô cùng hấp dẫn.

hoc cach lam gia bang am dun sieu toc don gian gia map it re 202206221118580962 Em Vào BếpThành quả giá đậu sau 3 ngày

Vậy là chỉ với một vài bước đơn giản, bạn đã có thành quả là những cây giá đậu tươi ngon, hấp dẫn chỉ với một chiếc ấm đun nước. Đừng quên lưu lại để thực hiện và mang tới cho gia đình những món ăn ngon miệng với giá đỗ nha.

Chọn mua đậu xanh chất lượng, giá tốt tại Emvaobep làm giá đỗ nhé:

Có thể bạn quan tâm:

Emvaobep

Related Articles

Back to top button