Món GàCẩm nang nhà bếp

Món gà thêm ngon hơn với cách làm nước chấm gà rán

Nếu bạn vẫn đang đi tìm một cách làm nước chấm gà rán ngon và phù hợp nhất thì hãy dừng chân ở đây. Emvaobep sẽ giúp bạn có một nước chấm ngon đúng điệu và phù hợp để chấm gà rán nhé. Có nhiều cách làm nước chấm khác nhau nhưng không phải cách nào cũng phù hợp để chấm gà rán. Những miếng gà rán giòn thì phải cần có một nước chấm ngon hết sẩy nữa! Cùng vào bếp thôi nào!

Nguyên liệu làm nước chấm gà rán

  • 3 quả tắc (quất)
  • 4 thìa nước mấm ngon
  • 5 thìa đường trắng
  • Một ít nước lọc
  • 2 quả ớt sừng nhỏ cắt nhỏ

cách làm nước chấm gà rán

Cách làm nước chấm gà rán

Bước 1: Trước tiên bạn cho đường và ít nước lọc vào chảo nhỏ đun sôi để đường tan và có độ sánh.

Tiếp tục bạn cho nước mấm ngon vào chờ sôi lại thì tắt bếp.

Bước 2: Tắc bạn vắt lấy nước cốt bỏ hạt và thái sợi ½ vỏ quả tắc, còn ớt thì bạn băm nhỏ.

Bước 3: Chờ nước mắm nguội hẳn thì cho nước mắm và nước tắc đã vắt vào một chén khuấy đều, cuối cùng cho ớt và vỏ tắc thái sợi vào.

Vậy là đã hoàn thành xong nước chấm rồi, thật nhanh và đơn giản phải không nào. Bạn nên làm nước chấm trước khi rán gà. Vì sau khi rán gà bạn mới làm nước chấm thì gà sẽ bi nguội. Gà rán giòn, nóng hổi chấm với nước chua ngọt thì còn gì phải chê nữa.

cách làm nước chấm gà rán

Với nước chấm này bạn có thể dùng để chấm nem, chấm nộm hay chấm các món thịt quay đều rất ngon. Nước chấm chua ngọt và thơm nữa, chẳng chê vào đâu được.

Bên cạnh cách pha nước chấm này, còn có rất nhiều cách làm khác nữa. Đơn giản nhiều người chỉ cần chấm với tương ớt hay nước chấm chin-su. Nhưng chỉ thế thì không thể thưởng thức hết vị ngon của món ăn này được. Một số cách làm khác nữa như nước chấm chanh dây thơm hay nước sốt xí muội nữa. Mỗi nước chấm lại có một vị đặc biệt riêng của nó.

Trong những bữa tiệc của gia đình bạn, món gà rán sẽ được nhiều người yêu thích bởi lớp da rán giòn và mùi thơm béo ngậy nữa. Nhưng vẫn không thể thiếu nước chấm được chứ. Đặc biệt trong những ngày Tết, món này không thể thiếu được đúng không nào.

Chúc các bạn thành công với cách làm nước chấm gà rán và đừng quên chia sẻ cách làm này với người thân của bạn nữa nhé. Hãy trổ tài cho cả gia đình bạn được thưởng thức những món ăn ngon và bổ dưỡng. Cả gia đình quây quần bên mâm cơm với những món ăn vừa đẹp mắt, mùi vị hấp dẫn và ngon thì khỏi chê luôn. Hãy lưu lại những cách chế biến ngon nhất nhé!

Related Articles

Back to top button