Làm NemMón ngon mỗi ngày

Cách làm nem thính chua ngay tại nhà ngon như ngoài hàng

Tôi cũng không được khen là khéo tay cho lắm, nhất là với nấu nướng. Việc thường xuyên phải chật vật với những bữa cơm xảy ra thường xuyên. Chính vì vậy, nhiều khi tôi cũng chán và không muốn nấu nướng nữa. Một lần được đứa bạn thân động viên và chia sẻ nên tôi đã cố gắng học dần dần nên cũng đã thành công. Món ăn đầu tiên rất ngon và được nhiều người tán thưởng đó là nem thính chua. Hôm nay, emvaobep sẽ bật mí về cách làm nem thính chua với cả nhà.

Cách làm nem thính chua

Nguyên liệu cần có để làm nem thính chua

  • Thịt lợn hoặc tai lợn: Nếu làm với tai lợn sẽ ngon và giòn hơn. Tuy nhiên tai lợn sạch rất khó mua. Nếu có cửa hàng quen biết thì mua cho đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Bì lợn: Khoảng 200 gr là đủ. Nên chọn bì lợn ít mỡ nem sẽ ngon hơn. Để đảm bảo vệ sinh nên mua sống tự tay mình làm.
  • Gạo: Làm thính, nên chọn gạo tám để thính thơm và ngon hơn.
  • Chanh, đường, nước mắm, mì chính, bột canh
  • Lá sung, lá đinh lăng

Chi tiết cách làm nem thính chua

Bước 1: Tai lợn bạn dùng muối sát bên trong và bên ngoài cho sạch. Sau đó luộc tai tới chín, nếu cẩn thận có thể luộc một lần nước đầu để đổ đi cho lợn bớt hôi. Khi luộc chín cho tai vào nước đá cho tai thêm giòn hơn. Để ráo nước, thái thành những sợi mảnh và dài như kiểu thái con chì là được.

Cách làm nem thính chua

Bước 2: Bì lợn bạn cũng làm sạch với muối, dấm (nếu có) sau đó cạo sạch lông. Bỏ vào nồi luộc cho tới khi chín tới. Cũng như tai lợn, khi luộc xong bạn cho vào nước đá cho bì ngon và giòn hơn. Thái con chì vừa ăn như với tai lợn.

Bước 3: Gạo nếu có thời gian bạn nên ngâm vài tiếng đồng hồ sau đó để cho ráo nước hoàn toàn rồi mới đem rang ở lửa nhỏ cho tới khi gạo vàng và thơm thì tắt bếp. Cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn nhỏ mịn gạo. Như vậy thính sẽ hòa quyện với tai lợn và bì. Trong cách làm nem thính chua bạn nên lựa chọn loại gạo thơm thì thính sẽ thơm, món nem hấp dẫn hơn.

Xem thêm: Cách làm thính gạo ngon, nguyên liệu cho các món trộn

Cách làm nem thính chua

Với cách làm nem thính chua này, thính đóng vai trò quyết định đến hương vị cũng như độ thơm ngon của nem thính chua

Lá chanh: Rửa sạch và thái nhỏ

Tỏi, ớt: Đập dập và thái nhỏ

Bước 4: Sau khi đã sơ chế xong các nguyên liệu, bạn cho tai và bì lợn và bát tô lớn. Nêm bột canh, mỳ chính vào trước đẩo đều. Cho thêm thính, lá chanh, tỏi, ớt đảo đều một lần nữa.

Cách làm nem thính chua

Lưu ý: Có thể dùng gang tay nilong để đảo cho món nem được đều hơn mà lại dảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cách làm nem thính chua cực kỳ đơn giản mà không tốn thời gian. Ngay khi đi làm về đây có thể trở thành món ăn tiện lợi nhất với mỗi gia đình. Không chỉ về độ ngon mà còn về độ tiện lợi nem chua thính mang lại.

Chúc các bạn thành công!

Related Articles

Back to top button