Món ngon mỗi ngày

Cách làm bún chả lá lốt thơm ngon đậm đà tại nhà

Giàu cũng được, nghèo cũng được mỗi ngày có 3 bữa ăn món mình thích là được. Có người yêu cũng được, không có cũng được mỗi ngày có món mình thích ăn là được. Không phải thứ gì mình thích cũng có thể mua được, vậy tại sao những món ăn mình thích mình có thể làm mình lại không làm, tất nhiên là mình sẽ làm rồi. Hôm nay sẽ là một trong những món ăn ” mình thích ” và mình tin rằng chắc chắn bạn cũng sẽ mê tít món này, cùng Emvaobep tìm hiểu cách làm bún chả lá lốt thơm ngon đậm đà tại nhà nhé.

Nguyên liệu làm bún chả lá lốt:

  • Bún: 250g*số người ăn
  • Thịt xay: 300g
  • Xương ống: 300g
  • Tôm tươi: 100g
  • Lá lốt: 1 bó.
  • Mộc nhĩ, nấm hương: 50g
  • Hành lá, rau mùi, giá đỗ, 2 quả ớt.
  • Gia vị.

Chi tiết cách làm bún chả lá lốt:

Bước 1: Nấu nước dùng

Xương ống mua về rửa sạch, băm thành từng khúc to vừa phải. Khi băm xương bạn băm dứt khoát để hạn chế có xương vụn nhé.
Cho lên xào qua với mỡ, muối cho ngấm gia vị và thịt của xương hơi co vào thì cho cà chua vào xào cùng rồi cho nước vào ninh.

cách làm bún chả lá lốt 1

Ninh khoảng 1 đến 2 tiếng. Ninh đến khi xương được thì nêm mắm muối mì chính cho vừa miệng.

Bước 2: Làm chả lá lốt

Mộc nhĩ và nấm hương khô thì ngâm nước khoảng 15 đến 30 phút cho nở ra, rửa sạch, băm nhỏ.
Tôm bóc vỏ, bỏ râu, rửa sạch rồi băm nhỏ. Nếu không có tôm cũng được, nhưng thêm tôm vào chả lá lốt sẽ ngon hơn rất nhiều.
Thịt mua về rửa sạch, xay nhỏ hoặc băm nhỏ, mua luôn thịt xay sẵn càng nhanh. Trộn thịt xay với tôm, mộc nhĩ, nấm hương, hành, lá lốt băm nhỏ, hạt tiêu, nêm mắm muối mì chính cho vừa.
Gói thịt vào lá lốt đã rửa sạch.

cách làm bún chả lá lốt 2

Cho chảo chống dính lên bếp, cho dầu ăn vào mở lửa cho dầu sôi thì cho chả vào rán, rán cho vàng đều các mặt. Rán xong thì gắp chả lá lốt ra đĩa.

cách làm bún chả lá lốt 3

Bước 3: Hoàn thành

Nếu cẩn thận thì bạn có thể trần qua bún với nước sôi.
Cho bún vào tô, sau đó là chả lá lốt, rắc chút hành lá lên trên. Và cuối cùng là dưới nước dùng lên trên. Thêm vài lát ớt tươi.
Và giờ thì thưởng thức món bún chả lá lốt do chính bạn làm thôi còn chờ đợi gì nữa, chúc bạn và cả gia đình ngon miệng nhé.

cách làm bún chả lá lốt 4

Vậy là chúng ta đã hoàn thành cách làm bún chả lá lốt rồi. Mình tin rằng chắc chắn trong số bạn đọc sẽ có bạn có công thức nấu món bún chả này ngon hơn, nếu bạn muốn chia sẻ với mọi người thì hãy comment xuống dưới nhé. Mong rằng chia sẻ của Emvaobep về cách làm bún chả lá lốt sẽ hữu ích với bạn.

Related Articles

Back to top button