Thực đơn đặc biệtMón ngon mỗi ngày

Cách nấu nước dùng bún chả ngon đặc biệt

Món quà giá trị nhất đối với người đầu bếp hay nói chung là những người nấu ăn chính là sự hài lòng của người ăn. Nhưng việc làm sao để cho người ăn hài lòng lại là một điều khiến người đầu bếp luôn trăn trở, luôn cố gắng để đạt được nó. Chúng ta hãy cùng thử chinh phục sự hài lòng của người ăn bún chả bằng cách nấu nước dùng bún chả ngon đặc biệt mà mình sắp chia sẻ ngay sau đây nhé!

Nguyên liệu nấu nước dùng

  • Xương ống 0.5 đến 1kg
  • Hành lá, rau thơm, gừng, hạt tiêu, ớt, chanh, cà chua.
  • Nước mắm, muối, mì chính, dầu ăn.

Cách nấu nước dùng bún chả

Bước 1:

Xương ống mua về rửa sạch, băm thành từng khúc to vừa phải.

cách nấu nước dùng bún chả 1

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Gừng rửa sạch, để cả vỏ, đập dập.
Ớt bỏ hạt, thái nhỏ. Cà chua rửa sạch thái lát mỏng ngang.

Bước 2:

Ta cần một chiếc nồi sạch để bung xương.

Đầu tiên, cho nồi lên bếp đun cho bay hết hơi nước, cho 2 thìa to dầu ăn vào. Đổ xương vào và đảo đều, nêm chút muối vào cho ngấm vào xương. Xào đến khi xương hơi vàng, có mùi thơm, thịt xương hơi co lại thì cho nước sôi vào để ninh.

cách nấu nước dùng bún chả 2

Ninh xương đến khi thịt ở xương mềm ra, khá róc xương, thường nếu có thời gian mình ninh khoảng 1.5 đến 2 tiếng. Ninh khoảng 1 tiếng thì cho cà chua vào, ninh tiếp khoảng 30 phút đến 1 tiếng nữa.
Thêm gừng vào. Nêm mắm muối, mì chính cho vừa miệng. Rắc hành lá lên trên và tắt bếp.

Khi ăn thì cho bún và chả vào tô, sau đó dưới nước dùng lên trên. Rắc thêm ít tiêu vào trước khi ăn. Thêm chút rau thơm lên trên.

cách nấu nước dùng bún chả 3

Nước dùng bún chả nấu theo công thức này đảm bảo sẽ cho bạn một món bún chả chan khiến cho người ăn trên cả hài lòng. Nước dùng là sự kết hợp của vị ngọt từ xương ống, vị cay cay thơm thơm của gừng, thơm của hành lá, cay cay của ớt và tiêu. Mong rằng cách nấu nước dùng bún chả ngon đặc biệt sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công trong việc chinh phục sự hài lòng của người ăn nhé!

Related Articles

Back to top button