Món GàMón ngon mỗi ngày

Bật mí cách rim thịt gà ngon

Những món rim thường là những món ăn tốn cơm nhất. Nếu còn là nguyên liệu từ gà nữa thì lại không còn gì tuyệt vời hơn nữa rồi. Hương vị mặn ngọt của các gia vị món rim công thêm vị ngon của gà quện vào nữa thì món ăn này quá hoàn hảo rồi. Thực ra các món rim làm cũng tương tự nhau chỉ các một vài bước nhỏ thôi, chủ yếu là khác từng nguyên liệu, mỗi nguyên liệu cho ta tường hương vị khác nhau. Ngày hôm nay mình cùng các bạn tìm ra sự khác lạ giữa cách rim thịt gà ngon với các nguyên liệu khác xem có tương đồng nhau không nhé. Vào bếp thôi nào.

cách rim thịt gà ngon 1

Cách rim thịt gà ngon:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 4 cái cánh gà (đây là mình chọn cánh gà còn các bộ phận khác cũng làm tương tự nhé)
  • Một ít đường phèn
  • 15ml nước tương
  • 30 gram ớt bột (lượng ớt bột có thể điều chỉnh theo tùy khẩu vị và loại ớt nha, nếu thích ăn cay các nàng tăng lượng ớt bột lên, món ăn nhìn càng hấp dẫn hơn ý)
  • Muối

Các bước tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Gà rửa sạch, sát qua muối, để yên tâm, các nàng có thể trần qua 1 lần nước sôi cho yên tâm nhé. Ở đây mình chọn gà công nghiệp vì gà công nghiệp rất nhiều thịt.

Bước 2: Rim gà:

cách rim thịt gà ngon 2

Đầu tiên, bạn cho 1 ít dầu vào chảo, đợi dầu sôi thì thả đường phèn và đợi đường tan chảy.

Đợi đường tan chảy hết thì trút cánh gà vào, đảo liên tục để đường được áo đều lên gà (lưu ý rim gà ở mức độ lửa nhỏ nhất để đường phèn không bị cháy và gà ngấm hơn)

Bạn chiên đến khi vàng đều 2 mặt là được (trở gà liên lục để gà được ngấm và không bị cháy)

Tiếp đến, các nàng cho nước vào (nhưng chỉ sâm sấp cánh gà thui, đừng để nước ngâp nhé, bước này sẽ giúp cánh gà mềm hơn), đợi nước trong nồi sôi thì chuyển lừa vừa, cuối cùng là thêm nước tương và trút ớt bột vào khuấy đều và đun thêm khoảng 20 phút cho nước trong nồi sệt lại thì tắt bếp.

Cuối cùng là chỉ việc lấy cánh gà rim mặn ra đĩa là bạn có thể thưởng thức được thành quả mà mình tự tay làm ra rồi.

cách rim thịt gà ngon 3

Chúc các bạn làm thành công món rim gà của mình nhé.

Lời kết: Vào những ngày mưa mà được ăn những bữa cơm gà rim thì không còn gì bằng nữa nhỉ các bạn. Chắc hẳn những bữa ăn như thế này cơm rất tốn đấy. Nhưng đấy là một điều mừng của những gia đình khi cả nhà ăn được ngon miệng đấy chứ. Vậy bạn còn chần chừ gì mà không vào bếp trổ tài ngay món gà rim nào. Chắc hẳn sẽ không làm bạn thất vọng đâu. Chúc các bạn thành công với cách rim thịt gà ngon mà chúng mình chia sẻ nhé.

Related Articles

Back to top button