Làm NemMón ngon mỗi ngày

Bật mí cách rán bánh đa nem giòn cho bữa ăn thêm ngon miệng hơn

Bánh đa nem là một món ăn đã quá truyền thống đối với người Việt ta, tuy nhiên, làm món ăn này mất khá nhiều công đoạn và thời gian nên nhiều người thường làm trước các món ăn khác khi chuẩn bị mâm cỗ cho gia đình, dẫn đến việc khi ăn thì nem đã bị nguội và không còn được giòn rụm nữa. Sau đây, Emvaobep sẽ bật mí cho bạn cách rán bánh đa nem giòn ngon lâu nhất để bạn không còn phải lo lắng và để bữa cơm gia đình thêm phần ngon miệng hơn.

Bật mí cách rán bánh đa nem giòn cho bữa ăn thêm ngon miệng hơn 1

Nếu cũng là một người nội trợ thường xuyên phải làm cơm cho gia đình thì bạn chớ bỏ qua những bí quyết rán nem giòm rụm mà chúng tôi chia sẻ dưới đây, bởi nó sẽ rất hữu ích cho việc bếp núc của bạn đấy nhé!

Bí quyết làm bánh đa nem từ công đoạn trộn nhân

  • Khi trộn tất cả các nguyên liệu để làm nhân bánh đa nem, bạn lưu ý cần phải vắt kiệt nước của rau củ trước nhé.
  • Không nên cho trứng gà quá sớm, chỉ khi nào bắt đầu gói và rán nem thì mới đập trứng gà vào và trộn đều lên. Bởi nếu cho trứng sớm thì hỗn hợp nguyên liệu sẽ bị chảy nước.

Bật mí cách rán bánh đa nem giòn cho bữa ăn thêm ngon miệng hơn 2

  • Dùng trứng vừa đủ, nếu ít trứng quá thì nem sẽ bị khô, còn nếu nhiều quá thì nem lại bị ướt cũng không ngon, đồng thời lúc gói nem rất dễ bị bục.

Bí quyết làm bánh đa nem từ công đoạn cuốn nem

  • Trước khi cuốn nem, bạn cần làm ẩm tờ bánh đa nem, có thể dùng nước cũng được, nhưng nếu dùng hỗn hợp pha từ nửa bát nước với 1 thìa giấm gạo thì nem sẽ giòn và đẹp hơn hẳn đấy nhé.

Bật mí cách rán bánh đa nem giòn cho bữa ăn thêm ngon miệng hơn 3

  • Bạn không nên chỉ cuốn nem bằng một lớp bánh đa nem, khi đó, nem sẽ bị mềm và không được giòn. Tốt nhất là bạn nên dùng hai miếng bánh đa nem hoặc dùng một nửa bánh chồng lên một miếng bánh khác để gói thì nem sẽ giòn tan hơn nhiều.

Bật mí cách rán bánh đa nem giòn cho bữa ăn thêm ngon miệng hơn 4

  • Lưu ý là khi cuốn nem, bạn không nên cuốn quá chặt tay, bởi khi rán, nhân nem sẽ nở ra và có thể khiến lớp vỏ bánh bị bục.

Cách cuốn bánh đa nem không lo rách, không lo bị xấu

Cách rán bánh đa nem giòn rụm, vàng ươm

  • Trước khi rán bánh đa nem, bạn nên để bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để nem chặt, khô lại một chút thì rán lên sẽ rất giòn.
  • Trước khi rán, nếu bạn phết lên xung quanh bánh đa nem nước đường pha loãng thì nem rán sẽ có màu vàng ruộm vô cùng hấp dẫn.
  • Để nem rán được giòn rụm, bạn nên rán ngập dầu, đồng thời pha cùng dầu một chút mỡ hoặc nước cốt chanh. Đặc biệt nước cốt chanh còn giúp bạn rán nem mà không bị bắn nhiều nữa đấy nhé.
  • Ngoài ra, bạn nên rán nem 2 lần, lần 1 rán qua cho nem gần chín, đến khi gần ăn thì bạn rán lại lần 2, nem vừa nóng lại vừa giòn ngon.

Trên đây là một số mẹo hay trong cách rán bánh đa nem giòn ngon, vàng rụm. Chỉ cần thuộc lòng những bí quyết này thì chắc chắn rằng món ăn truyền thống này chẳng thể làm khó bạn được đâu nhé.

Related Articles

Back to top button