Mẹo vặt

Ưu nhược điểm khi chiên bánh tiêu bằng chảo chống dính, nồi chiên không dầu

Bánh tiêu là món bánh đường phố thơm ngon, nổi tiếng của Việt Nam được nhiều người ưa chuộng. Ngoài cách chiên bánh tiêu bằng chảo thì còn có thể dùng nồi chiên không dầu để chế biến. Cùng chuyên mục Mẹo vào bếp của Emvaobep tìm hiểu về ưu nhược điểm khi chiên bánh tiêu bằng bằng chảo chống dính và nồi chiên không dầu nhé!

1 Chiên bánh tiêu bằng chảo chống dính

Ưu điểm

Khi chiên bánh tiêu bằng chảo chống dính, bạn sẽ dễ dàng quan sát được mặt bánh, kiểm soát được độ chín của bánh để có thể vớt bánh kịp thời khi đã đạt độ chín vàng giòn.

Ngoài ra, nhờ đó, bạn còn có thể điều chỉnh mức lửa phù hợp và dễ dàng canh chỉnh thời gian bánh chín hơn.

Bánh tiêu sau khi được chiên bằng chảo sẽ căng phồng lên, lớp vỏ bánh vàng đều vô cùng bắt mắt. Cắn vào giòn tan, ruột bánh mềm mịn và dậy mùi thơm đặc trưng của vừng rất hấp dẫn.

Ưu điểm chiên bánh tiêu bằng chảo chống dính

Nhược điểm

Khi chiên bánh tiêu bằng chảo chống dính, bạn cần phải thường xuyên trở các mặt của bánh, canh điều chỉnh thời gian và mức lửa để bánh được chín đều các mặt từ trong ra ngoài, không bị cháy khét.

Đồng thời, muốn bánh tiêu ngon bạn phải chiên ngập dầu, do đó khá tốn nguyên liệu cũng như bánh sẽ thấm nhiều dầu, khiến người ăn bị ngấy và đặc biệt không tốt cho sức khỏe.

Nhược điểm khi chiên bánh tiêu bằng chảo chống dính

Tham khảo cách chiên bánh tiêu bằng chảo chống dính được chia sẻ từ Emvaobep nhé!

2 Chiên bánh tiêu bằng nồi chiên không dầu

Ưu điểm

Ưu điểm đầu tiên mà ai cũng dễ dàng nhận thấy chính là không cần phải dùng đến lượng dầu nhiều như khi chiên bằng chảo. Do đó vừa đỡ ngấy vừa không lo ảnh hưởng đến sức khỏe.

Khi chiên bánh bằng nồi chiên không dầu thì bạn chỉ cần cài đặt mức thời gian, nhiệt độ phù hợp với từng loại nồi và kích cỡ của bánh mà không cần phải đứng canh hay trở đều mặt bánh nhiều lần, giúp tiết kiệm thời gian.

Thành phẩm sau khi được chiên sẽ có màu vàng bắt mắt, mùi thơm béo ngậy thơm phức của bột và vừng. Bánh có độ dai dai, mềm mềm, lớp vỏ hơi giòn, vị ngon không hề thua kém so với khi chiên bằng chảo đâu nhé!

Ưu điểm khi chiên bánh tiêu bằng nồi chiên không dầu

Nhược điểm

Nồi chiên không dầu thường có dung tích không quá lớn, phần khay chỉ để được số lượng bánh ít hoặc kích thước bánh nhỏ. Do đó, nếu bạn làm nhiều bánh thì bạn phải chiên nhiều lần.

Nồi sử dụng lượng nhiệt khá cao để bánh nhanh chín, do đó bạn cần cẩn thận điều chỉnh mức thời gian và nhiệt độ chiên để bánh không bị cháy xém.

Nhược điểm chiên bánh tiêu bằng nồi chiên không dầu

XẢ KHO GIẢM HẾT - VUI HƠN TẾT

Trên đây là ưu nhược điểm khi chiên bánh tiêu bằng chảo chống dính và nồi chiên không dầu. Hy vọng qua đây sẽ giúp các bạn lựa chọn được hình thức chiên bánh phù hợp để làm nên mẻ bánh tiêu thơm ngon nhé. Emvaobep chúc các bạn thực hiện thành công!

Related Articles

Back to top button