Tìm hiểu về các gia vị ướp thịt nướng BBQ

Bất kì ai khi muốn làm món nướng gì đó: thịt nướng, rau củ nướng…, hay tổ chức tiệc nướng bbq thì một điều trong những điều đầu tiên nghĩ đến là mình sẽ ướp thịt thế nào, ướp thịt với gia vị gì. Vậy hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về các gia vị ướp thịt nướng bbq nhé!

Loading...

Một món ăn ngon là một món ăn tròn vị, các vị đều vừa phải, mặn vừa, ngọt vừa, cay vừa. Điều này quyết định bởi ta cho gia vị gì và tỉ lệ giữa các loại gia vị ấy. Ngoài ra thì hiện nay trên thị trường có nhiều các loại gia vị sẵn, ví dụ như khi bạn không biết pha nước lẩu sao cho ngon thì mua ngay gói gia vị lẩu về cho vào là được, khỏi cần cân đo đong đếm. Đồ nướng cũng có loại gia vị như vậy, lát nữa mình sẽ giới thiệu một số loại gia vị sẵn được ưa chuộng.

Các loại gia vị ướp thịt nướng bbq thông thường

Các loại gia vị thường được sử dụng để ướp thịt nướng đó là: Tỏi, ớt, hành tím, sả, ngũ vị hương, mật ong, sa tế… và các loại gia vị thông thường như: nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu hào.

gia vị ướp thịt nướng bbq 1

Với các loại gia vị cơ bản này có nhiều cách phối hợp khác nhau để ướp thịt nướng, ví dụ như:

  • Hành tím, tỏi băm nhuyễn, ngũ vị hương, ớt cùng với các gia vị sau: 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh đường vào, 1 muỗng mì chính, tiêu.
  • 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng đầu hành băm nhỏ, 1 muỗng tỏi băm nhỏ và 1/2 muỗng cafe tiêu xay.

Các loại gia vị ướp thịt nướng bbq chỉ cần mua về ướp là được:

Sốt ướp thịt cholimex:

Loading...

Là sốt ướp thịt được tổng hợp từ các gia vị như nước mắm, muối ăn, hành, tỏi, đường, nước, dầu ăn, mật ong, sả, bột bắp, tiêu, caramel, dầu mè, ngũ vị hương. Với loại gia vị này ta chỉ cần mua về và ướp với thịt là được, tỉ lệ gia vị và thịt thì làm như trên hướng dẫn sử dụng. Loại gia vị này có cả dạng gói nhỏ và dạng hộp.

gia vị ướp thịt nướng bbq 2

Sốt ướp thịt nướng HEINZ BBQ:

Được tổng hợp từ siro bắp có hàm lượng đường fructose cao, giấm trắng, xốt cà chua cô đặc (nước, xốt cà chua), tinh bột bắp, muối, mật đường, bột mù tạt, hương khói hickory tự nhiên, màu caramen, gia vị, bột củ hành, bột tỏi, sodium benzoate, xanthan gim, nghệ.

Nước sốt BBQ phù hợp dùng làm nước sốt ướp nướng cho bánh mì kẹp thịt, gà tây, xương sườn, xúc xích, thịt lợn, bò, cá,…

gia vị ướp thịt nướng bbq 3

Ngoài ra còn một số loại gia vị ướp thịt nướng bbq khác, bạn chỉ cần ra cửa hàng tiện lợi hay siêu thị hỏi người bán hàng họ sẽ chỉ giúp cho. Mong rằng chút chia sẻ này của Emvaobep sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn ướp thịt nướng ngon như ý và có những phút giây vui vẻ với tiệc nướng bbq!

Loading...