Món ngon mỗi ngày

Món ngon sinh viên: cách làm mì xào bắp cải ngon tuyệt cú mèo

Đói với sinh viên mà nói vì xa cơm mẹ nên hầu hết bọn mình đều hợp tác với những thương hiệu nổi tiếng như mì hảo hảo, mì kokomi…Toàn chọn những sản phẩm nổi tiếng thôi haha. Hôm nay nhân một ngày trời rất mát mẻ vì thu đã sang rồi mình sẽ chia sẻ với mọi người một món mà sinh viên bọn mình thường hay ăn, à mình hay ăn. Cùng mình tìm hiểu xem cách làm mì xào bắp cải như thế nào nhé. Vào bếp thôi, vào bếp thôi.

Nguyên liệu làm mì xào bắp cải:

  • 1 gói mì hảo hảo
  • 1/2 cái bắp cải nhỏ
  • 200g thịt băm ( không bắt buộc)
  • Hành lá
  • Gia vị: muối, mì chính, dầu ăn.

Cách làm mì xào bắp cải:

Bước 1: Chuẩn bị

Bắp cải ta sẽ bỏ lá già bên ngoài, rửa sạch, nếu bắp cải mua thì các bạn cứ ngâm với nước muối loãng cho chắc nhé, ngâm khoảng 15 đến 20 phút là được rồi rửa lại với nước sạch.
Sau khi rửa sạch thì thái bắp cải thành sợi nhỏ giống như bình thường bạn thái bắp cải xào vậy.

cách làm mì xào bắp cải 1
Còn về phần mì tôm thì ta cần đun một bát nước để trần mì. Cho mì tôm vào tô mà không cho gia vị, rót nước sôi vào khoảng 2 phút không đậy vung thì gạn nước bỏ đi.

cách làm mì xào bắp cải 2
Hành lá thì bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Xào mì với bắp cải

Ta cần một chiếc chảo sạch, cho chảo lên bếp rồi cho chút dầu ăn vào. Đổ bắp cải xuống xào trước, xào bắp cải chín thì cho mì tôm trần xuống. Đảo đều, nêm gia vị của mì tôm cả bộ canh và mỡ luôn. Nếu bạn cho rằng bột canh và mỡ mì tôm không tốt hay không thích ăn thì bạn có thể nêm muối mì chính mắm bình thường thay cho gói gia vị sẵn đó, nhưng mình thì thấy là nêm gói đó thì mới ngon.
Nếu có nguyên liệu là thịt băm nữa thì bạn cho thịt băm vào xào trước, rồi cho bắp cải xuống rồi mới đến mì.
Nêm gia vị xong thì rắc hành lá vào rồi đơm mì ra đĩa.

cách làm mì xào bắp cải 3

Lời kết:

Một món mì xào bắp cải từ mì ăn liền và bắp cải nhìn rất sang chảnh, ăn ngon lại thân thiện với túi tiện đặc biệt là với các bạn sinh viên. Sau này thay vì úp mì 3 phút là ăn bạn có thể lâu lâu thay bằng món mì xào bắp cải này, có thêm rau xanh ăn sẽ mát ruột hơn ăn mì tôm hấp nhiều, nếu thêm thịt băm nữa thì càng ngon hơn. Mong rằng chia sẻ của mình về cách làm mì xào bắp cải sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn làm được món mì xào bắp cải ngon như ý nha. Hẹn gặp lại bạn trong những công thức nấu ăn khác.

Related Articles

Back to top button