Món CanhMón ngon mỗi ngày

Món ngon mỗi ngày: cách nấu canh bắp cải thịt bằm cực ngon

Đối với người nội trợ như mình mà nói điều mình quan tâm nhất mỗi ngày là nấu món gì cho cả nhà ăn ngon miệng và đầy đủ chất dinh dưỡng. Mỗi vữa mình thường nấu khoảng 4 món, một món canh và 3 món còn lại gồm 1 món chính và 2 món phụ. Có rất nhiều cách nấu canh khác nhau, từ những món canh vô cùng đơn giản đến phức tạp hơn. Thu sang đông cũng sắp về, mùa bắp cải lại tới, năm nào mình cũng trồng rất nhiều bắp cải vì được cái là nhà mình ai cũng thích ăn loại rau này và bắp cải cũng dễ trồng dễ chăm sóc. Hôm nay mình sẽ chia sẻ với mọi người một món canh từ bắp cải, cùng mình tìm hiểu cách nấu canh bắp cải thịt bằm nhé.

Nguyên liệu nấu canh bắp cải thịt bằm:

  • 1 cây bắp cải nhỏ
  • 300g thịt bằm
  • 2 quả cà chua chín
  • Hành lá
  • Gia vị: muối, mì chính, dầu ăn, bột tiêu

Cách nấu canh bắp cải thịt bằm:

Bước 1: Chuẩn bị

Bắp cải thì mình chỉ chọn một cây bé thôi và vẫn còn khá non, vì nhà mình có 4 người. Tùy vào số người ăn mà bạn có thể nấu nhiều hay ít canh cho phù hợp nhé.

Bắp cải mình bỏ bớt lá già rồi rửa sạch, thái thành các miếng vừa ăn, thái nhỏ hơn so với khi thái bắp cải luộc một chút.

cách nấu canh bắp cải thịt bằm 1
Thịt thì bạn có thể mua thịt xay sẵn hoặc mua thịt về rửa sạch rồi tự xay hoặc tự băm nhuyễn.

Hành lá bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Cà chua rửa sạch, thái lát ngang.

Bước 2: Ướp thịt

Cho thịt băm ướp với hành thái nhỏ, muối, mì chính, bột tiêu, chút xíu dầu ăn. Ướp khoảng 15 phút là được.

cách nấu canh bắp cải thịt bằm 2

Bước 3: Nấu canh

Cho nồi lên bếp, cho dầu ăn vào rồi cho cà chua xuống, thêm chút muối, xào cho cà chua mềm thì dùng thìa rằm rằm cho cà chua nhỏ ra rồi cho khoảng 1.5 đến 2 lít nước xuống đun.

Đun đến khi nồi canh cà chua rồi thì cho rau bắp cải xuống. Tay đeo găng tay nấu ăn rồi nặn thịt băm thành từng viên nhỏ vừa, thả xuống nồi canh đang sôi.

cách nấu canh bắp cải thịt bằm 3
Đun sôi khoảng 5 phút nữa cho thịt chín là được, khi nặn thịt bạn chú ý nặn chặt chút thì thả xuống viên thịt mới không vỡ ra.

Đun đến khi thịt chín thì nêm nếm lại gia vị cho vừa, tắt bếp. Múc canh ra bát. Canh bắp cải thịt bằm ăn ngon nhất khi còn nóng.cách nấu canh bắp cải thịt bằm 4

Lời kết:

Món canh bắp cải thịt băm được làm từ bắp cải và thịt heo băm, cách làm khá đơn giản và thời gian thực hành cũng nhanh nữa. Đây là một món canh mà mình thường hay nấu vào mỗi mùa bắp cải. Mong rằng chia sẻ của mình về cách nấu canh bắp cải thịt bằm sẽ giúp được gì đó cho bạn. Chúc bạn ngày càng nấu ăn ngon hơn nhé.

Related Articles

Back to top button