Món ngon mỗi ngày

Mách bạn cách làm sốt kem trứng ngon như ngoài hàng

Sốt kem trứng thường được ăn kèm với các món như bánh mì, salad, ăn với cơm hay làm gia vị cho các món ăn khác. Vậy bạn có bao giờ thắc mắc làm thế nào để làm ra thứ sốt thơm ngon, béo ngậy như vậy chưa. Sốt trứng được làm từ một nguyên liệu vô cùng quen thuộc với mỗi chúng ta chính là trứng gà. Cùng Emvaobep tìm hiểu xem cách làm sốt kem trứng rốt cuộc là như thế nào nhé!

Nguyên liệu làm sốt kem trứng:

  • 1 quả trứng
  • 400ml dầu ăn
  • Gia vị: nước mắm, đường

Chi tiết cách làm sốt kem trứng:

Bước 1:
Đầu tiên, đập vỏ một quả trứng và tách lòng đỏ trứng ra khỏi lòng trắng.
Dùng nĩa khuấy đều đến khi lòng đỏ trứng nhạt màu. Chỉ nên khuấy theo một chiều và khuấy đều tay. Hoặc có thể dùng máy đánh trứng nếu có (chỉ dùng 1 que) đánh đến khi lòng đỏ nhạt màu, nên chọn tốc độ thấp nhất và không thay đổi tốc độ trong suốt quá trình đánh trứng.

cách làm sốt kem trứng 1
Bước 2:
Cho 3 đến 4 giọt dầu ăn vào lòng đỏ trứng, khuấy đến khi nào chúng quyện đều vào nhau. Cần chắc chắn dầu đã hòa hoàn toàn vào trứng trước khi cho thêm dầu ăn vào hỗn hợp.
Lặp lại thao tác trên nhiều lần đến khi trứng dần bông và sệt lại. Lúc này ta có thể thêm vào mỗi lần 1 muỗng cà phê dầu ăn.

cách làm sốt kem trứng 2
Càng khuấy đều tay sốt sẽ càng đặc, khi thấy sốt đạt độ đặc mong muốn thì dừng chế dầu vào.
Tùy theo khẩu phần ăn nhiều hay ít, hay khẩu vị thích sốt đặc hay loãng mà pha từ 200 đến 400ml dầu ăn.
Bạn có thể thêm gia vị cho sốt nếu thích, bạn nên múc riêng một muỗng canh sốt ra. Nêm nếm 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh đường, khuấy đều. Sau đó mới trộn sốt đã pha gia vị vào khuấy đều với phần sốt còn lại.

cách làm sốt kem trứng 3
Cách làm sốt kem trứng khá đơn giản và nguyên liệu thì cũng vô cùng cơ bản dễ mua đúng không nào. Chỉ từ dầu ăn và trứng ta có thể làm nên sốt kem trứng béo ngậy thơm ngon để ăn kèm với bánh mì, salad trộn, cơm gà hay làm gia vị cho các món như mì, các món xào nấu khác. Chúc bạn thành công ngay trong lần làm đầu tiên nhé!

Related Articles

Back to top button