Nấu XôiMón ngon mỗi ngày

Hướng dẫn cách nấu xôi gấc ngon nhất mà ai cũng có thể làm được

Xôi gấc là một món xôi truyền thống vốn dĩ đã rất thơm ngon và giàu dinh dưỡng rồi. Nhưng khi kết hợp thêm với cả nước cốt dừa béo ngậy nữa thì chắc chắn chẳng ai có thể nói lời chối từ trước món xôi tuyệt vời này. Sau đây, emvaobep sẽ chia sẻ với bạn cách nấu xôi gấc ngon nhất mà ai cũng có thể làm được một cách dễ dàng đấy nhé. Nếu là tín đồ của xôi gấc thì bạn còn chần chừ gì nữa, hãy sắn tay áo lên và lăn vào bếp ngay thôi!

Hướng dẫn cách nấu xôi gấc ngon nhất mà ai cũng có thể làm được 1
Hướng dẫn cách nấu xôi gấc ngon nhất mà ai cũng có thể làm được

Nguyên liệu nấu xôi gấc ngon nhất với nước cốt dừa

  • Nếp cái: 500 gr
  • Gấc: 1 quả nhỏ
  • Dừa nạo nhuyễn mịn: 200 gr
  • Dừa bào sợi nhỏ: 50 gr
  • Rượu trắng: 10 ml
  • Gia vị: đường, muối, dầu ăn

Cách nấu xôi gấc ngon nhất với nước cốt dừa béo ngậy

Bước 1: Làm sạch và ngâm gạo nếp

Gạo nếp ngon sau khi mua về thì bạn cho vào thau ngập nước để ngâm qua đêm (khoảng 6 – 8 tiếng) cho hạt gạo nở mềm, nấu xôi sẽ dẻo và nhanh hơn. Sau khi ngâm xong, bạn vo sạch rồi cho toàn bộ ra rổ để ráo nước.

Bước 2: Sơ chế dừa nạo

Với phần dừa nạo nhuyễn, bạn ngâm trong 200 ml nước ấm trong khoảng 15 phút, đợi khi nước nguội thì vắt lấy phần nước cốt dừa đậm đặc, trắng đục.

Bước 3: Sơ chế gấc

Với quả gấc, bạn bổ đôi, dùng thìa múc lấy phần ruột của nó ra một chiếc bát tô, trộn thêm vào đó 10 ml rượu trắng rồi bóp nát cho tới khi hột gấc tách rời ra. Bạn lấy hạt gấc bỏ đi, chỉ giữ lại phần thịt gấc thôi nhé.

Hướng dẫn cách nấu xôi gấc ngon nhất mà ai cũng có thể làm được 2

Bước 4: Trộn đều hỗn hợp gạo nếp với gấc

Sau khi đã chuẩn bị xong xuôi, bạn trộn gạo nếp với thịt gấc cùng một chút muối, một chút đường nữa. Sau đó, bạn tiếp tục rưới đều nước cốt dừa vào hỗn hợp trên.

Hướng dẫn cách nấu xôi gấc ngon nhất mà ai cũng có thể làm được 3

Bước 5: Hông xôi gấc nước cốt dừa

Sau khi trộn đều hỗn hợp trên khoảng 15 phút, bạn bắt đầu cho gạo nếp vào xửng hấp, nhớ dàn đều ra nhé. Sau đó, bạn cho nước vào xửng hấp, khi nước sôi thì bắc xửng gạo lên, đậy nắp lại và đồ xôi trong khoảng 40 phút.

Khi xôi chín mềm, dẻo và thơm, bạn chỉ việc xới xôi ra đĩa sao cho đẹp mắt nhất, rắc thêm một ít dừa bào sợi lên trên cho đệp mắt và thưởng thức thành phẩm của mình. Chắc hẳn rằng từng hạt xôi dẻo ngon cùng với hương nước cốt dừa béo ngậy và màu đỏ bắt mắt sẽ khiến bất cứ ai cảm thấy mê mẩn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Hướng dẫn cách nấu xôi gấc ngon nhất mà ai cũng có thể làm được 4

Chúc bạn thành công với cách nấu xôi gấc ngon nhất này và đừng quên chia sẻ thành phẩm của mình với mọi người và với emvaobep nhé! Sự thành công của bạn chính là động lực của chúng tôi đấy!

Related Articles

Back to top button