Các món ăn vặtCẩm nang nhà bếp

Những món đặc sản nổi tiếng Hải Dương mà ai cũng phải mê

Hải Dương được nhiều người biết đến bởi những món ngon nơi đây thật hấp dẫn và đặc biệt. Bạn có thể thưởng thức hết món này đến món khác mà không sợ chán. Hãy cùng điểm danh những món đặc sản nổi tiếng Hải Dương nhé!

Những món đặc sản nổi tiếng Hải Dương

1. Gà Mạnh Hoạch

Câu chuyện nguồn gốc của món Gà Mạnh Hoạch cũng khá là hấp dẫn. Đây không đơn giản như món các loại gà ri, gà chọi,…mà là từ một người đàn ông có biệt danh vua gà, có tên Phạm Hồng Hoạch.

Xuất phát thấp ban đầu chỉ là một quán ăn nhỏ với những món ăn đơn giản nhưng lại thu hút được lượng khách rất lớn. Từ đó, ông phát triển thành những dãy nhà hàng lớn với những món ăn ngon và hấp dẫn khiến ai cũng phải tấm tắc khen. Một trong những món ăn ngon đó là món gà. Không biết từ bí quyết gì mà món gà Mạnh Hoạch ăn rất ngon, thơm, ai cũng phải mê.

2. Bánh đậu xanh

Người ta nói: bánh đậu xanh được cho là đặc sản nổi tiếng nhất của Hải Dương. Vi vu đến vùng đất này là phải thưởng thức cho bằng được bánh đậu xanh và mua về làm quà cho người thân nữa. Bánh được làm từ những nguyên liệu gần gũi với người nông dân: đậu xanh, đường tinh, mỡ lợn, tinh dầu hoa bưởi. Tại sao bánh ngon? Đó là do người ta chế biến tỉ mỉ và hết sức khéo léo nữa.

đặc sản nổi tiếng Hải Dương

Lại còn có rất nhiều sự lựa chọn cho mỗi người nữa. Có loại bánh cho thêm bột đậu đỏ, hạt sen hay lạc nhân vào bánh. Bánh đậu xanh có vị thơm, bùi của đậu, chút ngầy ngậy mà không ngán của mỡ lợn, chút ngọt của đường kết tinh và mùi thơm dễ chịu của tinh dầu bưởi.

3. Vải thiều Thanh Hà

Vải thiều Thanh Hà được gọi với cái tên thân mến là “bà hoàng” của các loại vải. Vải thiều hạt nhỏ, màu nâu đen, cây vải tuổi càng cao thì hạt càng nhỏ, có nhiều trái gần như không có hạt và lớp cùi mọng nước, dày ăn rất ngon. Cái tên bà hoàng của các loại vải đã khiến ai cũng tò mò và nhất định phải thử. Và đúng là như vậy, bạn đến đây thì phải thử món vải thiều này nhé!

Ăn một trái vải thì vị ngọt tràn ra trong miệng làm bạn đã ăn là muốn ăn mãi. Vải thiều Hải Dương mà làm quà thì thật là tuyệt đó.

4. Rươi Tứ Kỳ

Về Tứ Kỳ – Hải Dương mà không thưởng thức những món rươi ở đây thì là điều tiếc nuối. Nếu đến thăm vào mùa rươi thì bạn sẽ được thưởng thức nhiều món ngon ở đây, đặc biệt là món chả rươi. Chả rươi được làm theo phương thức gia truyền, thơm lừng hấp dẫn. Nghe đơn giản nhưng lại hấp dẫn người ta hết lần này đến lần khác nữa. Ngoài ra, bạn cũng được thưởng thức những món ăn khác từ rươi cũng ngon không kém gì món chả rươi cả.

Những món đặc sản nổi tiếng Hải Dương mà bạn vừa được biết liệu đã đủ làm bạn háo hức đến vùng đất này chưa. Nếu bạn là một người thích những điều mới mẻ, thích những thứ thú vị thì phải đến Hải Dương ngay nhé. Không chỉ món ngon mà còn rất nhiều điều thú vị khác nữa đó.

Related Articles

Back to top button