Cá NướngMón CáMón ngon mỗi ngày

Cách làm cá nướng mắc khén ngon tuyệt cho món ngon mỗi ngày

Các chị em luôn muốn nấu những món ngon nhất cho cả gia đình thưởng thức. Những nguyên tắc nấu ăn của chị em có lẽ là: nấu là phải chuẩn, phải đủ gia vị và phải đúng cách nữa. Bạn luôn tìm tòi những cách nấu mới để thay đổi khẩu vị cho gia đình.

Mỗi món ngon là nguồn động lực cho các ông chồng làm việc tốt, là nguồn năng lượng cho các con cố gắng trong học tập. Vậy bạn đã có món nào mới lạ chưa? Emvaobep sẽ giúp bạn biết thêm một món nữa với cách làm cá nướng mắc khén!

Nguyên liệu cá nướng mắc khén

  • Cá tươi: bạn có thể chon cá chép hoặc cá rô phi tùy theo sở thích của gia đình mình. Bạn chọn những con vừa vừa để nướng nhé.
  • Gia vị: Rau húng dũi, mùi tàu, thì là, hành củ, hành lá, củ sả, ớt tươi, muối hoặc bột canh. Đặc biệt là hạt mắc khén, đây chính là thứ gia vị làm cho món nướng của chúng ta có mùi vị thơm ngon độc đáo tuyệt vời.

Cách làm món cá nướng mắc khén

Bước 1: Đầu tiên bạn phải sơ chế các gia vị:

Hạt mắc khén bạn cho lên rang, rồi xay thành bột. Với cá khoảng 600gram thì bạn sẽ chuẩn bị 4 thìa cà phê mắc khén nhé.

Rau húng mũi, rau mùi tàu, thì là, hành lá: bạn rửa sạch rồi thái thật nhỏ.

Hành củ, sả, ớt: bạn băm nhỏ.

Bước 2: Cá tươi bạn mổ sạch, cạo bỏ vảy, cắt bỏ vây. Sau đó dùng dao khía đều 2 bên thân cá, chỉ nên khía sâu 1/2 thịt cá! Nếu mua sẵn cá mổ ở ngoài rồi, bạn về rửa sạch lại một lần nữa rồi dùng dao khía hai mặt cá.

Bước 3: Bạn cho rau thơm, hành, sả, ớt đã thái nhỏ vào một bát, cho thêm 3 thìa cà phê mắc khén, chút muối hoặc bột canh vào rồi trộn đều.

cách nướng cá mắc khén

Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp gia vị + rau thơm kia vào bụng cá. Bạn phải cho gia vị vào thật khéo để khi nướng thì các gia vị không bị rơi ra ngoài.

Sau đó bạn dùng bột mắc khén xoa đều lên phần ngoài của cá, rắc vào từng đường khía trên thân cá. Đừng để phần gia vị bên ngoài da cá vì khi nướng sẽ khiến cá bị cháy nhanh và có mùi khén không hấp dẫn.

Bước 4: Tiếp đến, bạn dùng kẹp inox nướng cá nhỏ lửa trên than hồng, trở đều 2 mặt, tránh bị cháy. Khi nào thấy vàng đều 2 mặt, mùi thơm lừng bốc lên là cá đã chín. Bạn cho cá ra đĩa và thưởng thức thôi.

cách nướng cá mắc khén

Cá nướng không nên nướng quá khô, vì khi ăn mất vị ngon ngọt của cá, hãy để bên trong thịt cá hơi ướt! Nếu bạn làm đồ nhậu thì để cá nướng quá lửa một chút.

Vậy là đã hoàn thành món cá nướng mắc khén rồi. Mùi mắc khén thơm quện vào cá sẽ khiến cho cá chẳng còn mùi tanh mà chỉ toàn gia vị thơm ngon hấp dẫn. Cùng với các loại rau thơm bên trong bụng cá sẽ ngấm vào thịt làm cho miếng cá có đầy đủ gia vị. Vậy hôm nay hãy trổ tài với gia đình bằng món cá nướng mắc khén nhé!

Related Articles

Back to top button