Món CanhMón ngon mỗi ngày

Hướng dẫn canh cua đồng rau cải ngon ngọt mát cho mùa hè

Canh cùa đồng là món canh không thể không nhắc tới vào mùa hè, với nguyên liệu là cua đồng bạn có thể kết hợp với rất nhiều loại rau để có được một bát canh ưng ý. Những loại rau đó kể đến như: Rau đay, mồng tơi, rau ngót… những loại rau này thì rất sẵn có, tuy nhiên rau cải nấu với canh cua thì hẳn ít người biết đến.  Thường rau cải được nấu với canh ngao, tuy nhiên  các bạn hãy phá cách thử nấu với canh cua xem sao nhé. Cho nên, Emvaobep hôm nay sẽ hướng dẫn bạn công thức món canh này. Mùa hè sẽ trở nên dễ chịu hơn nếu thi thoảng bạn chiêu đãi cả nhà với cách nấu canh cua đồng rau cải này đây.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Cua đồng: 500g
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Hành khô: 1 củ nhỏ
  • Rau cải xanh: 2 mớ
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, bột nêm

Lưu ý: Với cua đồng, bạn có thể chọn loại xay sẵn ngoài hàng hoặc tự mua nhưng phải chọn cua tươi, còn sống. Còn những bạn cẩn thận hãy mua cua về tự làm.

Các bước làm món canh cua rau cải

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cua đồng rửa sạch, bóc mai, bỏ yếm, rửa lại, để ráo nước. Mai cua để riêng khêu gạch, mình cua xay nhỏ, lọc lấy nước.

– Nếu mua cua đã xay sẵn ngoài hàng bạn chỉ việc lọc nước cua, lượng nước đủ ăn, và trút gạch cua ra bát nhỏ.

– Rau cải nhặt bỏ gốc, lá úa, rửa sạch rồi thái nhỏ; Hành khô lột vỏ, đập nhỏ; Gừng cạo sạch vỏ, thái chỉ.

Bước 2: Đun sôi nước cua đã lọc, khi sôi giảm bớt lửa, gạt cái sang một bên rồi thả rau vào, khi rau chín, thả vào vài lát gừng thái chỉ. Nêm gia vị vừa vặn.

Cách nấu canh cua đồng rau cải

Bước 3: Phi thơm hành, cho gạch cua vào xào chín, cho vào nồi canh. Múc canh ra bát, nếu muốn đẹp mắt bạn có thể hớt phần cái cua đặt lên phía trên bát canh.

Cách nấu canh cua đồng rau cải

Chỉ với 3 bước là bạn đã có một bữa canh cua đồng rau cải ngon tuyệt vời rồi, khi mà bạn đã chán với rau đay, rau mồng tơi thì rau cải là sự lựa chọn sáng suốt dành cho bạn. Cùng với bát canh cua rau cải, cơm sẽ tuyệt vời hơn nếu có bát cà muối và thịt rang cháy cạnh đấy. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Related Articles

Back to top button