Ẩm thựcMón ngon mỗi ngày

Em vào bếp hé lộ cách xào súp lơ xanh ngon không phải ai cũng biết

Súp lơ xanh có hình dạng trông giống như một bông hoa có màu xanh rất đẹp, chính vì lí do này súp lơ xanh còn được gọi là bông cải xanh hay cải bông xanh. Súp lơ xanh không chỉ là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời như các loại rau củ màu xanh đậm khác mà còn cung cấp các vitamin quan trọng như vitamin A, vitamin C và vitamin K, thêm vào đó các nhà khoa học đã cho rằng trong súp lơ có một số chất có khả năng phòng chống ung thư. Súp lơ xanh có thể nấu thành rất nhiều món ngon khác nhau như súp lơ hấp, súp lơ luộc, súp lơ xào các loại…Hôm nay Em vào bếp sẽ chia sẻ cách xào súp lơ xanh ngon, đơn giản dễ làm mà không phải ai cũng biết đâu nha.

Cách xào súp lơ xanh ngon:

1. Súp lơ xanh xào tỏi

Nguyên liệu: 2 cây súp lơ xanh, 1 củ tỏi khô, 1 củ cà rốt, gia vị cơ bản: mắm, muối, mì chính, dầu ăn.

Cách xào súp lơ xanh ngon:
Súp lơ xanh rửa sạch rồi thái thành miếng vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, dùng mặt lưng của dao đập dập. Cà rốt cạo vỏ, thái miếng mỏng vừa ăn.
Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn hoặc mỡ heo vào rồi cho tỏi đập dập hoặc băm nhỏ xuống phi thơm. Phi tỏi thơm thì cho súp lơ và cà rốt xuống xào, nêm muối, mì chính vừa ăn.
Khi xào có thể nêm bằng nước mắm thay cho muối cũng rất ngon, ngoài ra sau khi xào một lúc bạn có thể thêm chút xíu nước vào và đậy vung cho cà rốt và súp lơ nhanh chín.

cách xào súp lơ xanh ngon 1

2. Súp lơ xanh xào thịt

Nguyên liệu: 2 cây súp lơ xanh, 300g thịt ba chỉ, 1 củ tỏi khô, gia vị cơ bản: muối, mì chính, dầu ăn.

Cách xào súp lơ xanh ngon:
Súp lơ xanh rửa sạch, rồi thái nhỏ vừa ăn, nhớ là rửa sạch rồi mới thái nha. Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ hoặc giã nhỏ.
Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi cho tỏi băm vào phi thơm thì đổ thịt xuống, xào cho hơi tái thì cho súp lơ xuống, nêm muối hoặc nước mắm loại ngon. Xào cho súp lơ và thịt chín thì thêm chút mì chính là được.
Nếu thích ăn cay bạn có thể thêm chút tiêu hoặc vài lát ớt cho hơi cay cay càng ngon hơn.

cách xào súp lơ xanh ngon 2

Lời kết:

Trên là 2 cách xào súp lơ xanh ngon mà mình cho là ngon và cách thực hiện khá đơn giản, nếu bạn đang định làm món súp lơ xào thì mình tin đây là hai sự lựa chọn lí tưởng. Mong rằng chia sẻ về cách xào súp lơ xanh ngon sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn làm được món súp lơ xào ngon như ý.

Related Articles

Back to top button