Đồ uống & Giải khát

Cách làm sinh tố bơ chuối cho bé ăn ngon và phát triển toàn diện

Trong rất nhiều loại sinh tố khác nhau thì sinh tố chuối bơ là một loại đồ uống mang nhiều giá trị dinh dưỡng. Nó không chỉ tuyệt vời cho bạn mà còn đặc biệt tuyệt vời khi sử dụng làm đồ ăn dặm cho bé. Sau đây, Emvaobep sẽ hướng dẫn bạn cách làm sinh tố bơ chuối cho bé để bạn có thể bổ sung nguồn thực phẩm dồi dào dinh dưỡng này vào thực đơn ăn uống cho con yêu của mình.

Cách làm sinh tố bơ chuối cho bé ăn ngon và phát triển toàn diện 1
Cách làm sinh tố bơ chuối cho bé ăn ngon và phát triển toàn diện

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, bơ rất giàu vitamin, axit béo và khoáng chất cần thiết cho cơ thể và chuối cũng vậy. Hơn thế nữa, bơ và chuối đều là hai loại quả mềm rất dễ ăn, dễ nuốt và dễ tiêu hóa. Vì vậy, sẽ thật là thiếu xót nếu như các mẹ bỏ qua món sinh tố bơ chuối tuyệt vời này cho con yêu của mình đấy nhé!

Nguyên liệu cần có cho món sinh tố bơ chuối

  • Bơ chín: 1 quả
  • Chuối chín: 1 quả
  • Sữa chua: 1 hộp
  • Sữa công thức hoặc sữa mẹ: 100 ml

Cách làm sinh tố bơ chuối cho bé ăn ngon và phát triển toàn diện 2

Cách làm sinh tố bơ chuối cho bé thơm ngon nhất

Bước 1: Sau khi có được quả bơ và quả chuối chín tới thơm ngon, tươi nguyên nhất, bạn tiến hành sơ chế chúng nhé. Với chuối, bạn lột bỏ vỏ, dùng dao cắt thành những khoanh tròn mỏng.

Với bơ, bạn rửa sạch, dùng mũi dao nhọn khía vài đường trên quả rồi bóc bỏ hết lớp vỏ của nó. Sau đó, bạn bổ đôi quả, lấy hạt ra và bóc bỏ lớp màng bóng ở chứa hạt đi nhé. Cuối cùng thì bạn xắt thịt bơ thành những miếng nhỏ như chuối cho dễ xay.

Cách làm sinh tố bơ chuối cho bé ăn ngon và phát triển toàn diện 3

Bước 2: Bạn chuẩn bị một chiếc cối xay sinh tố sạch, khô. Nếu là cối để lâu thì nhớ tráng lại nước sôi cho sạch rổi để ráo nước. Sau đó, bạn cho toàn bộ chuối, bơ đã sơ chế vào cối xay, thêm sữa chua, sữa mẹ hoặc sữa công thức vào cùng.

Xong xuôi thì bạn bật máy xay lên để xay nhuyễn hỗn hợp các nguyên liệu. Bạn xay trong khoảng 30 giây cho tới khi hỗn hợp trở nên nhuyễn và sánh mịn thì thôi.

Cách làm sinh tố bơ chuối cho bé ăn ngon và phát triển toàn diện 4

Bước 3: Bạn đổ hỗn hợp sinh tố ra bát ăn dặm và chỉ việc cho con thưởng thức mà thôi. Nếu thích, bạn có thể cho sinh tố vào máy hâm cháo để hâm ấm lên trước khi cho con ăn nhé.

Cách làm sinh tố bơ chuối cho bé ăn ngon và phát triển toàn diện 5

Vậy là các mẹ đã thực hiện xong cách làm sinh tố bơ chuối cho bé rồi đấy. Chắc chắn rằng bé nào cũng sẽ yêu thích ngay món ăn dặm thơm ngọt, béo ngậy như thế này. Chúc các mẹ thành công và chúc các con luôn được bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển cân bằng, toàn diện của mình. Các mẹ cũng đừng quên chia sẻ thành phẩm với emvaobep nữa nhé!

Related Articles

Back to top button