Món ngon mỗi ngày

Cách làm nộm dưa chuột ngon mê ly khiến ai ăn cũng thích thú

Dưa chuột là một loại quả vô cùng thanh mát và có rất nhiều tác dụng tốt đối với cơ thể, đặc biệt là tác dụng làm đẹp da và trẻ hóa sức sống. Nếu đã chán với việc ăn dưa chuột sống không có chút hương vị gì thì sao bạn không thử làm nộm dưa chuột nhỉ. Chắc hẳn món nộm này sẽ khiến cho bữa cơm gia đình bạn thêm phần ngon miệng hơn. Hãy chuẩn bị ngay những nguyên liệu đơn giản và thực hiện cách làm nộm dưa chuột ngon mê ly cùng với Emvaobep ngay bây giờ nhé.

Cách làm nộm dưa chuột ngon mê ly khiến ai ăn cũng thích thú 1

Nguyên liệu cần mua cho món nộm dưa chuột

  • Dưa chuột: 2 quả
  • Giá đỗ: 100 gr
  • Lạc rang giã thô: 100 gr
  • Rau thơm, rau mùi, rau kinh giới
  • Tỏi, ớt
  • Gia vị: mắm, đường, giấm ăn

Cách làm nộm dưa chuột ngon khiến ai cũng yêu thích

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

Với dưa chuột, bạn tiến hành rửa sạch, nếu chưa yên tâm thì bạn có thể ngâm dưa trong nước muối khoảng 30 phút để loại sạch hóa chất còn tồn đọng nhé. Ngâm muối xong, bạn rửa lại với nước sạch rồi gọt vỏ, sau đó ngâm nước để chất nhựa ra hết. Cuối cùng, bạn vớt dưa chuột ra rổ, đợi thật ráo nước.

Với giá đỗ, bạn nhặt sạch hết phần vỏ xanh rồi rửa cho thật sạch. Cũng như dưa chuột, để yên tâm hơn thì bạn có thể ngâm giá trong nước muối, sau đó rửa lại rồi vớt ra ra cho thật ráo.

Với rau thơm, rau mùi và rau kinh giới thì bạn nhặt lấy phần non rồi rửa sạch. Sau đó cũng vớt ra rá cho ráo nước rồi xắt khúc chừng 1 – 2 cm nhé.

Cách làm nộm dưa chuột ngon mê ly khiến ai ăn cũng thích thú 2

Tỏi bạn bóc vỏ, băm nhỏ; ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái lát mỏng; lạc thì rang chín, lọc bỏ vỏ rồi giã thô là được.

Bước 2: Khi dưa chuột đã ráo, bạn bổ ra, bỏ phần ruột đi vì ruột sẽ khiến món nộm ra nước rất nhiều. Sau đó, bạn thái dưa chuột thành những lát mỏng vừa ăn. Cho tất cả ra bát tô, trộn thêm 1 thìa canh giấm ăn, 1 thìa canh đường và ướp như thế trong 20 phút.

Cách làm nộm dưa chuột ngon mê ly khiến ai ăn cũng thích thú 3

Bước 3: Trong thời gian đợi dưa chuột ngấm gia vị thì bạn tiến hành pha nước làm nộm. Chuẩn bị một chiếc bát tô vừa phải, bạn cho vào đó 1 thìa canh giấm ăn, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm cùng với phần tỏi, ớt đã chuẩn bị. Xong xuôi, bạn khuấy đều tất cả lên cho tan hoàn toàn.

Cách làm nộm dưa chuột ngon mê ly khiến ai ăn cũng thích thú 4

Bước 4: Sau khi ướp, dưa chuột sẽ ra bớt nước, bạn cần chắt bỏ phần nước đó đi, chỉ giữ lại cái. Sau đó, bạn trộn thêm giá đỗ vào, đồng thời rưới đều hỗn hợp nước đã pha ở bước 3 vào bát tô dưa chuột. Cuối cùng, bạn thêm các loại rau thơm đã thái nhỏ vào, trộn đều lên nữa là xong.

Cách làm nộm dưa chuột ngon thật đơn giản phải không nào? Khi ăn, bạn chỉ việc thêm lạc rang vào và trộn đều lại lần nữa là có thể thưởng thức món ăn tuyệt vời này cùng gia đình của mình. Chúc bạn thành công nhé!

Related Articles

Back to top button