Đồ uống & Giải khátCác món ăn vặt

Cắn kem ngập răng với món kem chuối Merino mới hấp dẫn

Merino là hãng kem nổi tiếng mà ai cũng biết, nhất là những bạn đam mê kem. Với những cây kem chuối Merino thì bạn phải bỏ ra khoảng 10000 đồng, tuy nhiên với những nguyên liệu cực kỳ sẵn, cùng với chuối chín cây rất dễ kiếm thì tại sao bạn phải ra cửa hàng để mua nhỉ? Vừa đảm bảo đủ dinh dưỡng, thơm mùi chuối tươi chín mà lại do chính tay bạn thực hiện nữa. Hôm nay, Emvaobep sẽ hướng dẫn các bạn đổi gió với một công thức kem mới đó là cách làm kem chuối merino để tận hưởng một lần cảm giác được cắn kem chuối ngập răng như thế nào nhé!

cach lam mon kem chuoi merino ngon tai nha 4 Em Vào Bếp

Chuối chín Merino cần nguyên liệu

  • Chuối 10 trái (Các bạn có thể chọn chuối tiêu, hoặc chuối sứ chín)
  • Nước cốt dừa 200 ml
  • Bột năng 3 muỗng cà phê
  • Vani 1 ống
  • Sữa đặc 3 muỗng cà phê
  • Dừa nạo 100 gr
  • Đậu phộng 100 gr (Rang và giã dập)
  • Thêm 1 ít: Muối, túi nilon.

Các bước làm kem chuối Merino

Bước 1

Bạn cho vào nồi khoảng 200ml nước cốt dừa, 3 muỗng cà phê bột năng, 3 muỗng cà phê sữa đặc, 1 ống vani và 1/8 muỗng cà phê muối. Đun lửa vừa và khuấy cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp, để hơi nguội.

Cách làm kem chuối merino ngon tại nhà 1

Bước 2

Chuối chín bóc bỏ vỏ, để nguyên không thái, cho vào túi nilon nhỏ, dùng thớt ép thành nhưng miếng dẹp.

Cách làm kem chuối merino ngon tại nhà 2

Bước 3

Dùng dao sắc rạch 1 đường dài trên túi nilon. Sau đó lần lượt quyết nước cốt dừa đã đun lên miếng chuối, rắc tiếp, dừa nạo và đậu phộng rồi dùng thớt ép nhẹ xuống. Làm tương tự với mặt còn lại của miếng chuối để được kem chuối hoàn chỉnh.

cach lam mon kem chuoi merino ngon tai nha 3 Em Vào Bếp

Bước 4

Cho kem chuối vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng đồng hồ là có thể dùng rồi nhé! Món kem chuối mát lạnh không chỉ xua nóng hiệu quả mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

cach lam mon kem chuoi merino ngon tai nha 5 Em Vào Bếp

Văn vở một chút về triết lý kem: tận hưởng hạnh phúc như cách bạn ăn kem

Thưởng thức một cây kem cũng giống cách cảm nhận một niềm hạnh phúc, dù ngắn ngủi nhưng trọn vẹn và ngọt ngào.

Khi bạn thưởng thức từ từ, hương vị của cây kem cũng sẽ từ từ thấm đượm và cảm giác dần dần lan tỏa.

Khi bạn vội vã một chút thì bạn sẽ thấm thía sự “tê tái” tạm thời, cũng là vị ngọt ngào đó thôi nhưng cảm giác sẽ khác hẳn, và mất đi sự tận hưởng lẽ ra bạn được nhận.

Bạn không thể giữ mãi một cây kem, cũng như bạn không thể sống mãi trong một niềm hạnh phúc. Kem sẽ tan, hạnh phúc sẽ không còn nguyên vẹn, dù muốn hay không, bạn cũng phải chọn cách hoặc là tận hưởng sự hiện hữu của nó, hoặc là để nó tự nhiên tan biến đi. Thế thì tại sao… không!

Không ai muốn mất đi cảm giác cảm nhận niềm hạnh phúc của mình, lẽ dĩ nhiên, nhưng thử hỏi mấy ai đủ can đảm để đi đến tận cùng sự khám phá ấy.

Trẻ con thường thích ăn kem, vì một điều đơn giản là kem rất ngọt ngào và hương vị thật hấp dẫn, trẻ con không có khái niệm hạnh phúc, và tự nhiên, chúng nhận được cảm giác ấy. Người lớn chỉ thích cảm nhận niềm hạnh phúc – cái niềm hạnh phúc ấy phải được gọi tên, và vô tình họ đã đánh mất cảm nhận ngọt ngào.

Rồi thì hãy tận hưởng cây kem hạnh phúc của mỗi chúng ta, thời gian là của chúng ta, đừng nên vội vã, bạn nhé! Hãy tận hưởng hạnh phúc ngọt ngào, từ từ thôi…
__Theo: dkn.tv__

Thế là xong các bước làm kem chuối Merino rồi, rất đơn giản như những món kem chuối khác thôi. Nếu bạn có trẻ nhỏ, hãy thường xuyên làm món kem này hơn. Các bạn có thể lấy kem để cho hơi mềm rồi ăn kèm với bánh mì thì cực đỉnh rồi đó. Nếu các bạn quan tâm đến kem hãy theo dõi chủ đề  cách làm kem từ EVB nhé. Chúc các bạn thành công!

Related Articles

Back to top button