Món ngon mỗi ngàyMón ngâm

Cách làm hành tím ngâm giấm, món ăn kèm mới tuyệt ngon cho bữa cơm

Nếu đã từng đến Đà Nẵng thì chắc bạn sẽ biết ngay đến món hành tím ngâm giấm vô cùng mới lạ này. Những củ hành tím đẹp mắt khi ngâm giấm chua ngọt sẽ tạo nên một món ăn kèm tuyệt ngon cho bữa cơm gia đình. Cùng giống như tỏi ngâm giấm, hành muối, dưa cà… món ngâm nhiều màu sắc này sẽ giúp cho bữa ăn của bạn thêm phần ngon miệng và đỡ ngán hơn rất nhiều đấy nhé. Ngay sau đây, Emvaobep sẽ hướng dẫn bạn cách làm hành tím ngâm giấm và thử xem, bạn sẽ có khả năng lấy lòng được mọi người với món ngâm này hay không nhé!

Cách làm hành tím ngâm giấm, món ăn kèm mới tuyệt ngon cho bữa cơm 1

Nguyên liệu cần có để làm hành tím ngâm giấm

  • Hành tím: 300 gr. Mua được loại hành tím Lý Sơn có củ hành nhỏ thì càng tốt.
  • Cà rốt: 1 củ
  • Ớt hiểm: 3 – 5 quả
  • Đường trắng: 80 gr
  • Giấm: 400 ml
  • Muối ăn: 10 gr
  • Muối hạt: 10 gr

Cách làm hành tím ngâm giấm, món ăn kèm mới tuyệt ngon cho bữa cơm 2

Cách làm hành tím ngâm giấm cực đơn giản, lạ miệng tại nhà

Bước 1: Hành tím mua về thì bạn bóc sạch vỏ của từng củ đi rồi rửa sạch, sau đó bổ làm đôi hoăc làm tư với những củ to. Với cà rốt thì bạn nạo bỏ vỏ rồi cũng rửa sạch và thái miếng to bằng kích cỡ của miếng hành sau khi bổ. Việc cắt hành nhiều như thế sẽ khiến bạn rất cay mắt, do đó, để phòng tránh, bạn nên làm ướt dao và ướt mắt của mình trước khi bổ hành nhé.

Cách làm hành tím ngâm giấm, món ăn kèm mới tuyệt ngon cho bữa cơm 3

Bước 2: Bạn hòa nước lọc với muối hạt trong một chiếc thau to, cho toàn bộ hành và cà rốt đã sơ chế vào thau để ngâm. Sau đó, bạn đặt thau vào ngăn mát tủ lạnh hoặc thêm nước đá vào thau để ngâm lạnh. Việc ngâm lạnh trong 1 – 3 tiếng sẽ giúp tạo độ giòn của hành cũng như của cà rốt.

Cách làm hành tím ngâm giấm, món ăn kèm mới tuyệt ngon cho bữa cơm 4

Bước 3: Trong quá trình ngâm hành với cà rốt, bạn chuẩn bị một chiếc bát tô lớn, cho vào đó muối ăn, giấm, đường đã chuẩn bị, khuấy đều lên cho các gia vị tan hoàn toàn. Sau đó, bạn cắt ớt nhỏ ra rồi cho chung vào bát hỗn hợp gia vị ở trên.

Bước 4: Hành với cà rốt sau khi ngâm xong thì vớt ra rổ, rửa sạch lại bằng nước rồi đợi cho thật ráo. Sau đó, bạn xếp hết hành và cà rốt vào trong một chiếc lọ thủy tinh đã được rửa sạch và phơi khô. Xong xuôi thì bạn đổ bát nước giấm đã trộn gia vị ở bước 3 vào lọ. Bạn đổ dần đến khi nào thấy nước ngâm ngập xâm xấp mặt hành là được. Cuối cùng thì bạn đậy chặt nắp lọ thủy tinh lại, tiếp tục bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thêm 12 tiếng nữa là có thể ăn được.

Cách làm hành tím ngâm giấm, món ăn kèm mới tuyệt ngon cho bữa cơm 5

Với cách làm hành tím ngâm giấm này, từng miếng hành giòn lẫn vị chua cay mặn ngọt mà không hề bị hăng. Bạn dùng để ăn kèm với các món bún, miến, bánh canh, bánh đa cua… hay ăn kèm với các món ăn khác trong bữa cơm gia đình đều rất ngon và có khả năng chống ngán hiệu quả. Chúc bạn thành công nhé!

Related Articles

Back to top button