Món ngon mỗi ngày

Chia sẻ cách chế biến thịt trâu khô xào măng chua ngon tuyệt vời

Thịt trâu khô ngoài cách chế biến là bạn có thể xào với rau cần, dứa hoặc khế thì còn một nguyên liệu nữa cực kì hấp dẫn luôn. Đó chính là măng chua. Măng chua khi xào với thịt trâu tạo nên một hương vị cực thơm ngon và hấp dẫn luôn. Măng chua chua, giòn giòn, thịt trâu thì được hưởng lây cả mùi thơm của măng nữa, nên món này là ngon không chê được luôn. Cùng xem cách chế biến thịt trâu khô xào măng chua nhé!

Đầu tiên bóc bỏ lớp ngoài của măng, bỏ bớt phần già đi, sau đó rửa sạch măng với nước. Thái măng thành lát mỏng vừa phải, chú ý nếu mỏng quá sẽ nát, nếu lát dày quá sẽ không ngon.Sau đó, ngâm măng với nước pha lượng muối loãng trong khoảng hai giờ đồng hồ. Ads by AdAsia End of ad break in 33 s Tiếp sau đó đun một nồi nước sôi cho măng vào chần qua rồi để ráo nước, đợi đến khi măng nguội. Ớt tươi cắt lát, tỏi thái thành lát mỏng trộn đều các gia vị và măng với hỗn hợp dấm. Công thức pha dấm gồm khoảng 300 ml dung dịch dấm, một thìa muối với hai thìa đường. Lọ măng chua cần được đậy kín sau một tuần mới có thể sử dụng để ăn với cơm hay làm gia vị chế biến với các món ăn khác. Món măng chua xào thịt trâu không khó, nhưng lại phải mất thời gian ở khâu chuẩn bị sẵn măng chua và hạt dổi. Trước tiên, ta bỏ măng chua vào chảo, thêm ít nước đun cho măng chín. Sau đó lấy một chiếc chảo khác, cho ít mỡ rồi phi tỏi xào thịt trâu gần chín mới bỏ măng vào xào.

Nguyên liệu chế biến thịt trâu khô xào măng chua

  • Thịt trâu: 300gr
  • Mua măng chua, nên lựa chọn loại măng củ to, tươi, lớp áo lá chưa bị vàng.
  • Ớt chọn loại ớt vừa phải, tránh chọn loại quá to sẽ không có vị cay.
  • Dấm, tỏi, muối, đường, hạt dổi

Hướng dẫn chế biến thịt trâu khô xào măng chua

Bước 1: Làm măng chua

Đầu tiên bạn bóc bỏ lớp ngoài của măng, bỏ bớt phần già đi, sau đó rửa sạch măng với nước. Thái măng thành lát mỏng vừa phải, nếu mỏng quá thì măng sẽ bị nát, nếu lát dày quá sẽ không ngon. Sau đó, bạn đem ngâm măng với nước pha lượng muối loãng trong khoảng hai giờ đồng hồ.

Tiếp sau đó bạn đun một nồi nước sôi rồi cho măng vào chần qua rồi vớt ra để ráo nước, đợi đến khi măng nguội.

Ớt tươi bạn cắt lát, tỏi thái thành lát mỏng trộn đều các gia vị và măng với hỗn hợp dấm.

Công thức pha dấm gồm khoảng 300 ml dung dịch dấm, một thìa muối với hai thìa đường.

Lọ măng chua cần được đậy kín sau một tuần mới có thể sử dụng để ăn với cơm hay làm gia vị chế biến với các món ăn khác.

Đó là cách để làm măng chua, nhưng giờ thì bạn chỉ cần chạy ra chợ và có thể mua sẵn ngay thôi.

Thịt trâu khô xào măng chua thì không khó, nhưng lại phải mất thời gian ở khâu chuẩn bị sẵn măng chua và hạt dổi.

Thịt trâu bạn thái miếng vừa ăn.

Bước 2: Tiến hành chế biến

Trước tiên, bạn bỏ măng chua vào chảo, thêm ít nước đun cho măng chín.

Sau đó bạn lấy một chiếc chảo khác và làm nóng chảo với một chút mỡ rồi phi thơm tỏi băm. Sau đó bạn xào thịt trâu, nêm một chút gia vị. Khi thịt trâu gần chín thì bạn mới cho măng chua vào và xào chín. Măng gần chín thì bạn cho thêm một chút hạt dổi để cho món ăn thêm phần thơm hấp dẫn hơn. Nêm nếm lại gia vị một lần nữa rồi tắt bếp! Thế là hoàn thành rồi đó!

Hy vọng với cách chế biến thịt trâu khô xào măng chua mà Emvaobep vừa giới thiệu đến bạn thì bạn đã có thêm một món ăn mới vào trong sổ tay nấu ăn của mình. Cuối tuần này là thử chế biến luôn nhé!

Related Articles

Back to top button