Món GàSức khỏe và dinh dưỡngThực đơn đặc biệt

Các bà mẹ sau khi đẻ mổ có ăn được thịt gà không?

Thịt gà là một loại thực phẩm ngon và tốt, tuy nhiên không phải ai hay ở thời điểm nào cũng đều ăn được. Nhiều bà mẹ đẻ mổ xong vẫn đang còn thắc mắc không biết có ăn được thịt gà hay không, ăn thịt gà có tốt không hay lại mang nhiều biến chứng hơn sau khi đẻ mổ. Vậy bây giờ mình sẽ cùng bạn tìm hiểu xem các bà mẹ sau khi đẻ mổ có ăn được thịt gà không. Ăn thịt gà thời điểm này tốt hay là không tốt nhé.

đẻ mổ có ăn được thịt gà không 1

Các mẹ sau khi sinh mổ ăn như thế nào để tốt nhất?

Các chị em phụ nữ sau khi sinh mổ phải có 1 chế độ ăn hợp lý để có thể phục hồi lại sức và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, thông qua sữa mẹ để còn bổ sung sữa cho bé nữa. Có nhiều ý kiến mà các mẹ chuyền tai nhau rằng, sau khi sinh mổ, mẹ phải kiêng ăn thịt gà. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có khoa học nào chứng minh các chất dinh dưỡng có trong thịt gà không tốt cho mẹ sau sinh. Nhưng trên thực tế liệu sau khi sinh mổ ăn thịt gà có làm sao hay không?

Sau khi đẻ mổ có ăn được thịt gà không?

Nhiều nhà khoa học vẫn cho rằng sau khi sinh mổ ăn thịt gà sẽ để lại sẹo lồi. Tuy nhiên, có 2 luồn ý kiến trái chiều xung quanh việc mẹ có nên ăn thịt gà hay không sau khi sinh mổ. Một số bác sĩ phương Tây cho rằng, trong thịt gà có chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Sau khi sinh mổ, mẹ vẫn có thể ăn thịt gà bình thường, còn việc thịt gà có gây ngứa cho vết mổ hay không còn tùy thuộc vào cơ địa của từng mẹ.

Còn một số ý kiến khác lại khuyên các mẹ bầu sau sinh mổ không nên ăn thịt gà. Trong vòng 2 tháng đầu sau khi sinh mổ, mẹ không nên ăn gà, vì các thành phần trong thịt gà tuy có nhiều chất dinh dưỡng nhưng nếu không được ăn đúng cách thì dễ gây ngứa và để lại sẹo từ vết mổ đó. Bởi mổ là một vết thương lớn để lấy con ra, nếu mẹ không lưu ý vừa ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé, vừa mất thẩm mỹ cho mẹ sau này nữa đấy nhé.

Mẹ nên kiêng ăn thịt gà trong 2 tháng đầu sau sinh mổ

Các mẹ nên kiêng ăn thịt gà trong 2 tháng đầu sau sinh mổ để bảo toàn được vết mổ ấy tránh nhiều tình trạng xấu xảy ra. Sau thời gian này, mẹ hoàn toàn có thể ăn uống thoải mái lại. Trong thịt gà có nhiều vitamin và chất béo, là loại gia cầm mang lại nhiều dinh dưỡng nhất cho người mẹ và rất lợi sữa cho bé. Tuy nhiên, ngoài thịt gà, các mẹ cũng nên kiêng một số các loại gia vị nóng như ớt, hạt tiêu, dấm, thức ăn có chứa nhiều dầu mỡ.

đẻ mổ có ăn được thịt gà không 2

Các mẹ nên ăn uống điều độ, tăng cường số bữa ăn và giành nhiều thời gian để nghỉ ngơi, lấy lại sức khỏe sau sinh. Đặc biệt là bổ sung nhiều nước cho cơ thể. Mẹ cũng có thể thay thế nước lọc bình thường bằng nước đun sôi để nguội, hoặc pha nước đun sôi với 1 ít hạt đậu rang vừa thơm vừa dễ uống, loại nước này không chỉ tốt cho mẹ mà bé cũng có thể uống được.

Ngoài ra mẹ nên kết hợp giữa chế độ dinh dưỡng hợp lý và hoạt động nhẹ để giúp cơ thể có thể quen dần sau sinh mổ. Đồng thời hoạt động nhẹ cũng sẽ làm cho vết mổ mau chóng hồi phục và mau chóng liền sẹo.

Lời kết: Trên đây là một số lưu ý đối với các bà mẹ sau khi đẻ mổ và trả lời giúp các bạn câu hỏi các bà mẹ sau khi đẻ mổ có ăn được thịt gà không. Chúc các bà mẹ sau khi đẻ xong sẽ vẫn bảo toàn được sức khỏe và nhanh lấy lại vóc dáng.

Related Articles

Back to top button