Món ngon mỗi ngày

Bật mí cho mọi người cách nướng thịt không bị khô cực dễ

Những món nướng hiện nay có lẽ đang được nhiều người ưa chuộng nhất. Hương vị thơm ngon, giòn rụm từ những miếng thịt nướng làm cho ai ăn rồi cũng không thể quên được. Nhưng để có món thịt nướng thơm ngon, không bị khô thì cần phải có những bí quyết riêng cả đấy các bạn. Nhưng điều này không phải ai cũng biết được khi nướng đâu nhé, nhất là khi nướng thịt bị khô thì có rất nhiều người mắc phải. Khi thịt nướng bị khô, khi ăn bạn sẽ có cảm giác nhanh chán. Vậy thì ngay bây giờ mình sẽ bật mí cho các bạn cách nướng thịt không bị khô nhé. Bắt đầu thôi.

cách nướng thịt không bị khô 1

1. Chọn đồ nướng

Chọn đồ nướng cũng là một trong những nguyên nhân chính ảnh hưởng đến cách nướng thịt không bị khô đấy các bạn.

Để hạn chế tác hại của món nướng, bạn nên chọn mua các loại thịt nạc, ít mỡ, bởi vì mỡ bị cháy két sẽ sinh ra chất gây ung thư. Tốt nhất là chọn cá vì thịt cá rất tốt cho sức khỏe, ít chất béo và hàm lượng calorie thấp.

2. Tẩm gia vị để ướp:

Tẩm gia vị không đúng quy cách cũng làm cho cách nướng thịt không bị khô trở nên khó khăn đấy nhé các bạn.

cách nướng thịt không bị khô 2

Việc ướp thực phẩm trước khi nướng không chỉ có tác dụng làm tăng thêm hương vị món ăn mà còn là cách hạn chế nguy cơ gây ung thư ở các món nướng, nước sốt ướp thịt càng đặc thì hiệu quả càng cao, đảm bảo an toàn cho món ăn.

Để nguyên liệu dễ thấm nước sốt, bạn nên cắt thành từng miếng nhỏ. Với những món ăn cần để nguyên tảng lớn thì bạn dùng dao xẻ vài đường hoặc dùng tăm đâm ở bì của miếng thịt để nguyên liệu dễ thấm hơn.

3. Chuẩn bị dụng cụ nướng:

Dụng cụ nướng là nguyên nhân lớn nhất cản trở đến cách nướng thịt không bị khô đấy các bạn. Nếu bạn nướng bằng lò điện thì bạn cần vệ sinh và làm nóng lò trước 20 phút rồi mới bắt đầu nướng. Còn nếu bạn nướng thịt bằng than thì bạn hãy chờ than đỏ đều, không còn khói mới bắt đầu nướng.

cách nướng thịt không bị khô 3

Dù nướng bằng dụng cụ nào thì bạn cũng nên thoa dầu lên vỉ nướng để thịt không bị dính, hạn chế cháy khét gây độc hại đảm bảo vệ sinh cho sức khỏe của bạn nhé.

Lời kết:

Trên đây là một số lưu ý quan trọng nhất giúp bạn khi thực hiện cách nướng thịt không bị khô đấy các bạn. Khi nướng điều quan trọng nhất vẫn là không để thịt không bị khô đấy. Nếu nướng làm cho thịt bị khô sẽ làm cho bạn nhanh bị chán đấy. Vậy bạn còn chần chừ gì mà không lưu lại ngay đi nào

Related Articles

Back to top button