Món cháoMón ngon mỗi ngày

Cùng nhau học cách nấu cháo nghêu thơm ngon bổ dưỡng

Cháo thường được chúng ta sử dụng vào những lúc bị ốm hay những ngày chán cơm thì các bà mẹ thường nấu cho gia đình một nồi cháo. Những món cháo mang một hương vị khác nhau và có chất dinh dưỡng riêng. Cháo nấu từ loại nguyên nào thù nó mang chất dinh dưỡng của nguyên liệu đó. Hầu như rằng loại nguyên liệu nào nấu ăn được cùng cơm thì đều có thể nấu cháo được. Cháo nấu thịt heo, gà, tôm, nghêu,…

Thường thì những món cháo heo, gà thì được nấu phổ biến hơn vì những loại nguyên liệu này thì nhiều gia đình nuôi được, còn đối với tôm và nghêu thì được sử dụng ít hơn, đối với nghêu vẫn đang được ít sử dụng hơn vì nghêu đang khá hiếm trên thị trường và không được thông dụng như các loại thực phẩm khác.

Nhưng chắc rằng nhiều người vẫn chưa biết được tác dụng của nghêu nên vẫn chưa được dùng nhiều cho món cháo của gia đình mình. Chính vì thế hôm nay mình sẽ nói rõ hơn cho các bạn hiểu và hơn nữa bây giờ mình sẽ chỉ cho các bạn cách nấu cháo nghêu ngon nhé.

cách nấu cháo nghêu ngon 1

Nguyên liệu thực hiện cách nấu cháo nghêu ngon

  • Nghêu 1,5 kg (Có thể chon nghêu trắng hoặc ngao hoa, tuy nhiên nên chọn nghêu hoa vì có vị thơm, ngon và bổ dưỡng hơn nghêu trắng rất nhiều)

cách nấu cháo nghêu ngon 2

  • Gạo 1/2 bát (bao gồm 1 nửa gạo nếp và 1 nửa gạo tẻ)
  • Hành khô, hạt tiêu, rau răm, hành lá
  • Muối, hạt tiêu, gia vị các loại.

Sơ chế nguyên liệu:

-Nghêu sau khi mua về bạn ngâm khoảng 5 tiếng rồi mới đem ra nấu nhé để nghêu ra hết đất và bẩn trong nghêu.

-Nghêu sau khi đã ngâm bạn mang rửa sạch cho vào nồi cùng 1 lít nước rồi luộc đến khi ngao hả miệng thì tắt bếp.

– Gạo vo thật sạch sau đó ngâm qua đêm để sáng hôm sau gạo sẽ nở khi nấu cháo. Sau khi gâm gạo xong đổ gạo ra rá cho ráo nước.

-Hành khô mang rửa sạch rồi đập dập.

-Rau răm và hành lá mang rửa sạch rồi thái nhỏ.

Các bước thực hiện cách nấu cháo nghêu ngon bổ dưỡng:

Bước 1: Nghêu sau khi luộc chín bạn lấy hết thịt nghêu ra rồi rửa sạch lại một lần nữa sau đó để ráo nước.

cách nấu cháo nghêu ngon 3

Bước 2: Cho hành khô vừa đập dập vào chảo cùng 1 ít dầu ăn phi cho thơm vàng rồi cho nghêu vào đảo chín rồi cho ít nước mắm vào.

Bước 3: Cho gạo nếp và gạo tẻ vừa sơ chế vào nồi nước luộc nghêu lúc nãy rồi nấu đến khi nhừ (lưu ý nêu nhà bạn có nồi áp suất thì càng tốt nhé nấu sẽ nhanh chín hơn). Khi cháo gần nhừ bạn cho nửa phần nghêu vào cháo rồi nấu chín. Phần nghêu còn lại khi cháo chín rồi mới cho vào rồi tắt bếp.

Bước 4: Khi cháo đã tắt bếp bạn cho rau răm và hành lá vào nồi cháo rồi trộn đều là có thể ăn được rồi.

cách nấu cháo nghêu ngon 4

→ Xem thêm: Cách nấu cháo nghêu cho bé

Lời kết: Các bước thực hiện cách nấu cháo nghêu ngon thật đơn giản nhỉ các bạn. Mong rằng sau bài chia sẽ hôm nay của mình nhiều người sẽ biết đến cách nấu cháo nghêu ngon thật đơn giản mà lại không kém phần bổ dưỡng. Vậy bạn còn chần chừ gì mà không vào bếp ngay trổ tài cho gia đình mình thưởng thức nào. Chúc các bạn thành công nhé.

Related Articles

Back to top button